Bất động sản cao cấp ở Singapore bán chạy như “tôm tươi”

Thị trường bất động sản Singapore nóng lên trên mọi phân khúc. Trong khi giới siêu giàu quốc tế tiếp tục đổ tiền vào lĩnh vực này.

Bất động sản cao cấp ở Singapore bán chạy như “tôm tươi” là thông tin từ bài báo có cùng nhan đề vừa được đăng trên tờ Straistimes.

Bài báo cho biết, số lượng giao dịch các căn nhà xa xỉ lập đỉnh mới trong 10 năm qua. Theo số liệu từ Cơ quan Tái phát triển đô thị, doanh số bán nhà riêng trong quý 2 năm nay ở vùng lõi của khu vực trung tâm (nơi đắt nhất của khu vực đắt đỏ) đã tăng gần 25% so với quý trước. Đây là mức tăng trưởng theo quý mạnh nhất kể từ năm 2010 đến nay. So với cùng kỳ năm 2020, doanh số bán nhà tăng hơn 4,5 lần.

Dù phần lớn người mua nhà là người Singapore – nơi dự báo có tới 270.000 triệu phú vào năm nay. Bài báo cho biết, ngày càng có nhiều tỷ phú và những người nổi tiếng trên thế giới đổ xô mua những ngôi nhà sang trọng ở Singapore. Nguyên nhân là do các mức thuế tài sản, thu nhập và thuế bất động sản của Singapore thấp. Theo tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, những biến động bất ổn từ Hong Kong (Trung Quốc) đã khiến nhiều công ty đa quốc gia triển khai nguồn lực. Thiết lập trụ sở hoặc chi nhánh tại Singapore. Điều này làm gia tăng số lượng người mua nhà đến từ Hong Kong (Trung Quốc) và Trung Quốc đại lục những tháng gần đây.

Sức nóng của thị trường bất động sản Singapore khiến các công ty trong lĩnh vực này đang giành giật nhân viên từ đối thủ. (Ảnh: Straistimes)
Sức nóng của thị trường bất động sản Singapore khiến các công ty trong lĩnh vực này đang giành giật nhân viên từ đối thủ. (Ảnh: Straistimes)

Không chỉ thị trường bất động sản cao cấp, mà bất động sản trên mọi phân khúc đều sôi động

Một bài viết trên tờ BusinessTimes lý giải về những yếu tố làm nên sức bật của bất động sản Singapore.

Theo đó, yếu tố đầu tiên là triển vọng phục hồi kinh tế Singapore. Kéo theo là sự phục hồi thị trường bất động sản. Thứ hai do nhu cầu nhà mặt đất gia tăng khi người dân giờ làm việc tại nhà trong dịch. Nên tìm mua nhà to hơn, rộng hơn.

Đại dịch COVID-19 đã khiến nhu cầu bất động sản thay đổi. Như thị trường nhà HDB bán lại sôi động. Gia tăng nhu cầu tìm thuê văn phòng ở xa trung tâm để giãn cách. Hay gia tăng nhu cầu thuê kho bãi phục vụ thương mại điện tử… Tất cả những sự dịch chuyển, nhu cầu đó đã khiến thị trường bất động sản sôi động trở lại.

Thị trường bất động sản sôi động đã tạo ra một cuộc chiến về tuyển dụng nhân sự

Không chỉ vậy, thị trường bất động sản sôi động đã tạo ra một cuộc chiến về tuyển dụng nhân sự. Khi các công ty đưa ra tất cả các chiêu thức để hút nhân lực của công ty đối thủ.

Báo chí thông tin, các công ty bất động sản đưa ra khoản tiền mặt khổng lồ. Mục đích để chèo kéo nhân viên môi giới ký hợp đông với mình. Ngoài ra, các công ty còn hỗ trợ đào tạo và công nghệ và các chương trình hỗ trợ tiền phạt để nhân viên đó hoàn trả chi phí cho công ty cũ khi nhảy việc.

Ước tính, Singapore có khoảng 30.000 nhân viên môi giới bất động sản, nhưng thị trường đang nóng lên cũng khiến cuộc chiến về tuyển dụng nhân sự tăng nhiệt theo.

Nguồn: VTV NEWS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.