Barca có thể bị cấm đăng ký Messi dự La Liga

Chủ tịch La Liga Javier Tebas cảnh báo Lionel Messi chỉ có thể được đăng ký thi đấu ở mùa 2021-2022 nếu Barca cắt giảm quỹ tiền lương.

“Barca đã vượt quá giới hạn tiền lương của họ”, Javier Tebas nói với Mundo Deportivo hôm 21/6. “Tôi hy vọng Barca có thể giữ chân Messi. Nhưng để làm được điều đó, họ phải cắt giảm những khoản chi khác”.

Trong báo cáo tài chính hồi đầu năm, tổng nợ của Barca đã lên 1,74 tỷ USD, trong đó phần nợ ngắn hạn. Tức đáo hạn trong vòng một năm, là 1,18 tỷ USD. Nợ ngân hàng ngắn hạn tăng từ 87 triệu USD lên 337 triệu USD. Đội chủ sân Camp Nou, vì thế, đang thương lượng với các ngân hàng để khất nợ.

Barca có thể bị cấm đăng ký Messi dự La Liga
Quỹ lương quá lớn và những khoản nợ khổng ồ khiến Barca gặp khó khăn đủ bề trong việc gia hạn hợp đồng với Messi. Ảnh: EFE

Cũng vì khó khăn tài chính, Barca gặp khó trong việc gia hạn hợp đồng với Messi. Chủ tịch Joan Laporta nhiều lần nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kiểm toán nội bộ để đánh giá tình hình tài chính của Barca. Trước khi đưa ra mức đãi ngộ phù hợp nhất với ngôi sao Argentina.

Ông Javier Tebas cảnh báo Barca cần cắt giảm quỹ lương và cơ cấu lại khoản nợ, để Messi có thể đủ điều kiện được đăng ký tham dự mùa tới. Messi đang lĩnh lương tuần 610.000 USD trong hợp đồng sẽ hết hạn ngày 30/6. Tức là còn chưa đầy một tuần nữa.

Chân sút 33 tuổi sẽ trở thành cầu thủ tự do vào tháng Bảy, nếu không đạt thỏa thuận gia hạn với Barca.

“Mức độ nghiêm trọng của tình hình phụ thuộc vào các nguồn lực mà họ có thể tạo ra. Barca phải cơ cấu lại khoản nợ của họ. Nếu họ quản lý được điều đó, tình hình sẽ không nghiêm trọng”, Tebas nhấn mạnh. “Nhưng quỹ lương của Barca đã đi đến giới hạn. Họ cần phải có những biện pháp nhanh chóng. Trong tổng số tiền 832 triệu USD thua lỗ ở La Liga, một nửa là của Barca. Có những CLB lớn khác đã nỗ lực lớn hơn để có thể giảm thiểu tối đa khoản lỗ. Real Madrid đã có một nỗ lực đáng khen để không rơi vào tình cảnh như Barca”.

Từ đầu kỳ chuyển nhượng hè, Barca đã chiêu mộ bốn cầu thủ mới. Ngoài hậu vệ phải Emerson được mua lại từ Betis với giá 11 triệu USD, Sergio Aguero, Eric Garcia và Memphis Depay đều gia nhập theo dạng chuyển nhượng tự do. Việc mua nhiều cầu thủ miễn phí giúp Barca có thể tăng cường lực lượng với ngân sách eo hẹp.

Chủ tịch Joan Laporta tiết lộ Barca có thể ký thêm với ba hoặc bốn cầu thủ khác. Song song với chính sách tăng cường, họ sẽ tìm cách bán bớt cầu thủ không cần thiết để giảm lương. Theo Goal, đội chủ sân Camp Nou muốn thanh lý 18 thành viên đội một trong hè này, trong đó có những tên tuổi như Philippe Coutinho, Antoine Griezmann, Ousmane Dembele, Samuel Umtiti hay Sergio Busquets.

Nguồn: Vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.