Báo Trung Quốc công kích, cho rằng Quang Hải đòi ra đi vì tiền

Báo Trung Quốc công kích, cho rằng Quang Hải đòi ra đi vì tiền-1

“Bắt chước Super League ở Trung Quốc, một CLB Việt Nam nợ lương khiến cầu thủ phải viết tâm thứ kêu cứu”, đó là nhan đề vừa được tờ Sohu đăng tải.

Bài viết này nhắc tới vụ nợ lương của CLB Nam Định đồng thời đề cập tới cả HAGL, “cầu thủ bán tôm” Nguyễn Hải Huy và cả vụ Quang Hải muốn rời CLB Hà Nội với những quan điểm bình luận hết sức bất ngờ.

Đầu tiên, tờ Sohu có hành động “troll” vụ nợ lương của CLB Nam Định: “Nhiều người cho rằng các CLB Việt Nam vốn có thu nhập ổn định và phong trào đào tạo trẻ phát triển nhưng thực tế lại không hoàn toàn như vậy.

Được biết, CLB Nam Định ở Việt Nam đã không trả bất kỳ khoản tiền lương nào cho cầu thủ kể từ đầu năm 2022. Điều này khiến một số cầu thủ của họ phải viết tâm tư kêu cứu.

Năm ngoái, giải VĐQG Việt Nam (V.League) bị huỷ. Hầu hết những cầu thủ này đều nhận mức lương rất thấp trong tám tháng. Thậm chí, có CLB ở Việt Nam còn không thể trả lương cơ bản cho cầu thủ.

Ở vòng loại World Cup, tuyển Việt Nam giành 4 điểm, san bằng kỷ lục của bóng đá Đông Nam Á khi tham dự vòng loại cuối cùng của Thái Lan từng xác lập. Tuy nhiên, thành tích đó không kích thích được bầu không khí bóng đá trong nước tại Việt Nam.

Dù giải V.League 2022 đã trôi được 4 vòng nhưng CLB Nam Định vẫn chưa trả một xu nào cho các cầu thủ. Một số cầu thủ đã phải viết tâm thư và tỏ ra hết sức khó chịu.

Người ta nói rằng bóng đá Việt Nam đang đi theo con đường cũ của bóng đá Trung Quốc, nhưng có vẻ họ đang đi nhanh hơn một chút. Họ chưa học được những mặt tốt nhưng đã học những mặt trái của bóng đá Trung Quốc”.

Báo Trung Quốc công kích, cho rằng Quang Hải đòi ra đi vì tiền-1
Tờ báo Trung Quốc nhắc tới chuyện nợ lương của CLB Nam Định và cho rằng bóng đá Việt Nam đang học tập mặt trái của bóng đá Trung Quốc.

Ở phần tiếp theo, tờ Sohu nhắc tới chuyện nợ lương của CLB Quảng Ninh, “anh bán tôm” Hải Huy và cho rằng Quang Hải muốn rời CLB Hà Nội để hướng tới một bến đỗ mới với thu nhập cao hơn.

“Đội Quảng Ninh không những không trả lương mà còn chính thức tuyên bố giải thể trước khi mùa giải mới bắt đầu. Đây là lý do giải V.League mùa 2022 chỉ còn số lẻ là 13 đội.

Cầu thủ bán tôm nổi tiếng Việt Nam Nguyễn Hải Huy chính là một cầu thủ của Quảng Ninh. Anh phải bán tôm để phụ giúp gia đình, và do siêng năng nên được chọn vào ĐTQG.

Bây giờ, sau Quang Ninh thì đến lượt CLB Nam Định gặp chuyện nợ lương và vấn đề này không biết đến bao giờ mới chấm dứt. Nếu không có nhà đầu tư mới hoặc lực lượng tham dự mạnh trong thời gian tới, Nam Đinh có thể tiếp bước Quảng Ninh.

Năm 2008, Nam Định từng dự vòng loại AFC Champions League, chạm trán Beijing Guoan và kết quả là họ để thua 1-6.

Trước đó, do gặp vấn đề tài chính, công ty mẹ của đại gia đào tạo trẻ Việt Nam – HAGL cũng gặp nguy cơ phá sản. Ngoài ra, mới đây cũng có thông tin rằng cầu thủ Nguyễn Quang Hải sẽ rời CLB (Hà Nội FC) với nguyên nhân chủ yếu là do không hài lòng về mức lương”.

Báo Trung Quốc công kích, cho rằng Quang Hải đòi ra đi vì tiền-2
Tờ báo Trung Quốc gây tranh cãi khi cho rằng Quang Hải muốn rời CLB Hà Nội chủ yếu vì tiền.

Khác với thông tin mà tờ Sohu đăng tải thì câu chuyện nợ lương ở CLB Nam Định đã bước đầu được giải quyết. Sau khi một số cầu thủ viết “tâm thư”, phía nhà tài trợ đã ứng tiền trả lương cho các cầu thủ.

Ông Trần Thái Toán – Giám đốc điều hành của CLB cho biết phía nhà tài trợ đã tạm ứng trước 2 tháng tiền lương cho các cầu thủ đó là tháng 1 và tháng 2. Việc thanh toán đủ lương sẽ phụ thuộc vào quá trình bàn giao từ nhà tài trợ cũ với nhà tài trợ mới, khi nào mọi chuyện hoàn tất thì vấn đề được giải quyết.

Trong khi đó, việc Quang Hải muốn rời CLB Hà Nội cũng không hoàn toàn vì thu nhập. Mới đây, chính Quang Hải cho biết anh muốn tìm môi trường mới có chuyên môn tốt hơn V.League.

Báo Trung Quốc công kích, cho rằng Quang Hải đòi ra đi vì tiền-3Yolo

Tuyển Việt Nam lĩnh thưởng khủng sau trận hòa 1-1 trước Nhật Bản

Theo Pháp Luật & Bạn Đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *