Báo Anh bình chọn Cầu Vàng Đà Nẵng vào top ‘kỳ quan mới’

Cầu Vàng được Daily Mail chọn là một 7 “kỳ quan mới”. Là những công trình có tác động tức thì tới giới trẻ trong thời đại công nghệ số.

Cầu Vàng, Đà Nẵng, Việt Nam

Báo Anh bình chọn Cầu Vàng Đà Nẵng vào top 'kỳ quan mới'
Ảnh: Shutterstock/Hien Phung Thu

Cây cầu đi bộ này khánh thành vào năm 2018. Với thiết kế hình đôi bàn tay khổng lồ nâng đỡ con đường dài 150 m. Từ đây, du khách có thể phóng tầm mắt nhìn ra khu nghỉ dưỡng biển của Đà Nẵng. Chỉ trong thời gian ngắn mở cửa đón khách. Gồm cả thời gian bị ảnh hưởng của Covid-19 từ tháng 3/2020, đã có hơn 20.000 bài đăng về cây cầu trên Instagram gắn thẻ #goldenbrigdgevietnam.

Các kỳ quan cũ giành vị thế của mình nhờ trải qua hàng nghìn năm với những giá trị văn hóa. Sở hữu tôn giáo và nghệ thuật lâu đời. Còn các “kỳ quan mới” được thiết kế để tạo ra tác động tức thì, cho con người thấy vẻ đẹp tuyệt vời và đáng kinh ngạc. Đặc biệt phù hợp với thế hệ trẻ khi công nghệ ngày càng phát triển. Bên cạnh cầu Vàng, dưới đây là 6 “kỳ quan mới” theo đề xuất của Daily Mail.

Gardens by the Bay, Singapore

Báo Anh bình chọn Cầu Vàng Đà Nẵng vào top 'kỳ quan mới' 2
Ảnh: Thetravel Shots

“Những khu vườn bên vịnh” là một công viên nội đô, mở đón khách từ năm 2012. Nơi đây có thiết kế gồm 18 “siêu cây” làm từ thép cùng với thảm thực vật đa dạng bên dưới.

Khác với kiến trúc của Cầu Vàng. Công trình là thiết kế của Hội kiến trúc Grant, từng thắng giải trong một cuộc thi kiến trúc. Instagram hiện nay ghi nhận hơn một triệu bài đăng gắn thẻ #gardensbythebay.

Đền Matrimandir, Ấn Độ

Báo Anh bình chọn Cầu Vàng Đà Nẵng vào top 'kỳ quan mới' 3
Ảnh: World Architechture

Ngôi đền Matrimandir nằm ở trung tâm thị trấn Auroville, được thành lập vào cuối thập niên 1960. Với cam kết vì hòa bình và hòa hợp, gần thành phố Puducherry, bang Tamil Nadu. Công trình kiến trúc và tôn giáo này được xây dành riêng cho Đức Mẹ. Có một phòng thiền ngay dưới mái vòm hình quả cầu khổng lồ này. Đây là kiến trúc nổi tiếng không kém gì cầu Vàng.

Dubai Frame, Dubai

Báo Anh bình chọn Cầu Vàng Đà Nẵng vào top 'kỳ quan mới' 5
Ảnh: Wiki

Thủ đô thương mại của UAE được đánh giá là một thành phố kỳ quặc nhất thế kỷ 21. Những kiến trúc của tương lai đã xuất hiện ở đây từ rất sớm như khách sạn hình cánh buồm, đảo hình cây cọ, tòa nhà cao nhất thế giới… Trong đó phải kể tới Dubai Frame. Công trình như một khung ảnh khổng lồ, với một bên nhìn vào một Dubai đậm chất lịch sử. Một bên hướng về thành phố hiện đại.

Bosco Verticale, Milan, Italy

Báo Anh bình chọn Cầu Vàng Đà Nẵng vào top 'kỳ quan mới' 6
Ảnh: Pedestal

Bosco Verticale nghĩa là “khu rừng thẳng đứng”, hoàn thiện từ năm 2014. Toà nhà gồm 2 tòa chung cư có những ban công trồng cây và rau. Tạo nên những bức tường xanh khổng lồ. Hiện 2 tòa tháp có 900 cây xanh phủ khắp 4 mặt. Tòa nhà có thể trở thành đối thủ thu hút du khách của Nhà thờ lớn và Nhà hát Opera của Milan.

Bảo tàng Soumaya, Mexico

Ảnh: Raul Soria

Bảo tàng Soumaya (2011) được thiết kế bởi kiến trúc sư người Mỹ gốc Canada Frank Gehry, cũng là người thiết kế Bảo tàng Guggenheim (1997) ở Bilbao, Tây Ban Nha. Bảo tàng Soumaya hiện trưng bày và lưu trữ hơn 66.000 tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ Mexico cũng như châu Âu.

Công viên điêu khắc dưới nước, Miami, Mỹ

Ảnh: CNN

Đây là một công trình còn dang dở, sẽ hoàn thiện phần đầu và ra mắt đón khách vào cuối năm nay. Công viên dưới nước này dài tới 11 km trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật sắp đặt và điêu khắc đa dạng. Du khách tới đây chỉ có thể tham quan các tác phẩm bằng cách lặn với ống thở hoặc lặn bình dưỡng khí.

Theo VNExpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.