Bạn sẽ kinh ngạc với những gì xảy ra với cơ thể khi bạn ngừng ăn thịt đỏ

Nếu bạn đang nghĩ đến việc ngừng ăn thịt đỏ. Đây là những gì sẽ xảy ra với cơ thể bạn khi bạn cắt thịt đỏ ra khỏi chế độ ăn uống của mình.

Bạn có thể giảm viêm khi ngừng ăn thịt đỏ

Tùy thuộc vào cách sản xuất thịt đỏ, cơ thể bạn có thể bị viêm do hàm lượng chất béo. Thông thường, thịt đỏ có một lượng chất béo bão hòa đáng kể. Và nếu bạn tiêu thụ nhiều hơn lượng được khuyến cáo cho cơ thể trong một ngày. Cơ thể bạn có thể bị viêm.

Bạn sẽ kinh ngạc với những gì xảy ra với cơ thể khi bạn ngừng ăn thịt đỏ
Thịt đỏ có một lượng chất béo bão hòa đáng kể, và nếu bạn tiêu thụ nhiều hơn lượng được khuyến cáo cho cơ thể trong một ngày, cơ thể bạn có thể bị viêm.

Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, người Mỹ trung bình nên giới hạn lượng chất béo bão hòa không quá 6% lượng calo của họ. Đối với chế độ ăn 2000 calo, đó là 120 calo – hoặc 13g chất béo bão hòa mỗi ngày. Trung bình 113mg thịt bò xay 80/20 (80% nạc, 20% mỡ) có khoảng 5g chất béo bão hòa, theo Trung tâm Y tế Đại học Rochester.

Cắt giảm thịt đỏ khỏi chế độ ăn uống của bạn có thể giúp giảm đáng kể lượng chất béo bão hòa. Do đó sẽ giúp giảm bớt bất kỳ chứng viêm nào bạn có thể gặp phải từ thịt đỏ.

Mức cholesterol của bạn sẽ giảm xuống

Nếu bạn có cholesterol cao, bạn có thể đã nghe bác sĩ yêu cầu cắt giảm thịt đỏ khỏi chế độ ăn uống của mình. Tất cả đều quay trở lại với chất béo bão hòa. Một thủ phạm chính tạo ra cholesterol “xấu” LDL trong cơ thể bạn. Dẫn đến tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, theo Mayo Clinic. Thịt đỏ và các sản phẩm từ sữa – cũng như bánh nướng, đồ chiên và các thực phẩm chế biến cao khác. Thường chứa nhiều chất béo bão hòa trong đó, dẫn đến cholesterol cao.

Nguy cơ mắc các bệnh mãn tính của bạn sẽ giảm

Nếu bạn cắt giảm thịt đỏ, bạn sẽ thấy mình giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Do giảm chất béo bão hòa trong chế độ ăn uống. Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng ăn thịt đỏ chưa qua chế biến có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, cũng như ung thư.

Bạn sẽ kinh ngạc với những gì xảy ra với cơ thể khi bạn ngừng ăn thịt đỏ
Nếu bạn cắt giảm thịt đỏ, bạn sẽ thấy mình giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim mạch do giảm chất béo bão hòa trong chế độ ăn uống.

Thêm vào đó, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng ăn nhiều protein có nguồn gốc thực vật hơn. Như đậu phụ, đậu, hạt và đậu có thể làm giảm đáng kể nguy cơ phát triển bệnh tim hoặc tử vong sớm. Đây là lý do tại sao ăn quá nhiều thịt đỏ có thể dẫn đến bệnh tim.

Nhưng thịt đỏ không hoàn toàn tệ như nhiều người nghĩ

Nhìn chung, nếu bạn ngừng ăn thịt đỏ khỏi chế độ ăn uống của mình. Và tập trung vào protein nạc hoặc thậm chí là protein có nguồn gốc thực vật, bạn sẽ thấy sức khỏe của mình được cải thiện đáng kể. Và rõ ràng, nó cũng sẽ tác động đáng kể đến môi trường, theo báo cáo của Đại học Michigan.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn phải cắt bỏ hoàn toàn thịt đỏ. Báo cáo đề cập đến việc giảm tiêu thụ thịt bò – không phải từ bỏ hoàn toàn. Như đã chứng minh, thịt đỏ vẫn có thể cung cấp cho cơ thể bạn vô số lợi ích cho sức khỏe. Đặc biệt là nếu bạn ăn thịt bò ăn cỏ.

Thịt đỏ cũng cung cấp nhiều nguồn dinh dưỡng cho cơ thể

Trong một khẩu phần thịt bò với 80% nạc, 20% mỡ, bạn nhận được một lượng đáng kể. Bao gồm canxi, choline, magiê, niacin, phốt pho, kali, selen, vitamin B12 và kẽm. Những chất dinh dưỡng này giúp sản xuất năng lượng, tăng trưởng và phát triển. Chức năng miễn dịch và tế bào hồng cầu của cơ thể bạn. Thêm vào đó, chúng thậm chí có thể giúp cải thiện tâm trạng của bạn.

Tùy thuộc vào loại thịt đỏ bạn mua, bạn cũng có thể tăng cường axit béo omega-3. Theo Đại học Berkeley Wellness, thịt bò ăn cỏ có xu hướng gầy hơn do chế độ ăn chủ yếu là cỏ và cỏ khô. Điều này có nghĩa là thịt có lượng omega-3 được lưu trữ trong đó cao hơn. Mặc dù axit béo omega-3 trong thịt bò ăn cỏ không đáng kể như trong cá. Nhưng thịt bò ăn cỏ vẫn có thể là nguồn axit béo omega-3 tốt.

Bạn sẽ kinh ngạc với những gì xảy ra với cơ thể khi bạn ngừng ăn thịt đỏ

Nên ăn bao nhiêu thịt đỏ?

Tổ chức Ung thư Thế giới khuyến nghị hạn chế ăn thịt đỏ chứ không ngừng ăn thịt đỏ cắt bỏ hoàn toàn. Nên ăn khoảng 300-500g thịt đỏ nấu chín mỗi tuần. Ngay cả khi giới hạn lượng thịt đỏ của bạn ở mức này cũng sẽ tạo ra sự khác biệt đáng kể cho môi trường – cũng như sức khỏe của bạn.

(Nguồn: Eatthis, Mayoclinic)

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *