Bản sao ‘Mona Lisa’ bán giá 4,6 triệu USD

“Hekking Mona Lisa” – bản nhái họa phẩm nổi tiếng của Leonardo da Vinci – được mua với giá 2,9 triệu EUR (4,6 triệu USD).

Theo Straight Times, một nhà sưu tập châu Âu mua bức tranh trong phiên đấu giá của Christie’s hôm 18/6 ở Paris. Đại diện ban tổ chức cho biết: “Thật điên rồ. Tác phẩm này và lịch sử của nó là minh chứng cho sức hấp dẫn của Mona Lisa và Leonardo da Vinci”.

Bức "Hecking Mona Lisa" được trưng bày tại Paris. Ảnh: Reuters.
Bức “Hecking Mona Lisa” được trưng bày tại Paris. Ảnh: Reuters.

Phát ngôn viên của Christie’s cho biết có 14 người tham gia phiên đấu giá quốc tế. Trong giờ cuối cùng, giá rượt đuổi từ 500.000 EUR lên 2,4 triệu EUR. Trước khi chốt ở 2,9 triệu EUR – mức giá kỷ lục dành cho tác phẩm này.

Hekking Mona Lisa do một học trò của Leonardo da Vinci vẽ đầu thế kỷ 17. Tranh đặt theo tên chủ cũ là Raymond Hekking. Hekking mua bức tranh từ một nhà buôn nghệ thuật giữa thế kỷ 20. Và dành gần như cả đời để chứng minh đây là tác phẩm gốc của Leonardo da Vinci, nhưng không thành công.

Mona Lisa được danh họa Italy Leonardo da Vinci vẽ đầu thế kỷ 16. Là một trong những bức tranh có giá trị cao nhất thế giới. Tác phẩm hiện giữ kỷ lục với mức phi bảo hiểm 100 triệu USD năm 1962. Bức tranh thật không dành để bán, hiện trưng bày tại bảo tàng Louvre ở Paris. Năm 2017, Salvator Mundi – một tác phẩm khác của da Vinci – được bán với giá 450 triệu USD, hiện giữ kỷ lục thế giới.

theo Straight Times

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.