Bạn nên mua iPhone 12 ngay bây giờ hay đợi iPhone 13?

VTV.vn – Mua iPhone 12 ngay bây giờ không phải là một lựa chọn tồi. Tuy nhiên, iPhone 13 sắp ra mắt có rất nhiều điểm thú vị.

Apple đã bán iPhone 12 từ mùa thu năm ngoái và iPhone 13 mới (có thể là iPhone 12S) sẽ được giới thiệu tới người dùng sớm nhất là vào tháng 9. Vì vậy, nhiều người đang băn khoăn không biết có nên mua một chiếc iPhone 12 bây giờ hoặc chờ chiếc iPhone mới nhất của Apple?

Những phân tích dưới đây có thể sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho mình.

Bạn đang sử dụng một chiếc iPhone cũ, lỗi thời?

Một trong những lý do tốt nhất để mua một chiếc điện thoại mới vì điện thoại hiện tại của bạn đã lỗi thời một cách vô vọng. Nếu bạn đang sở hữu iPhone 11, việc nâng cấp lên iPhone 12 bây giờ có lẽ không đáng. Bạn sẽ không thấy đủ sự khác biệt về hiệu suất và tính năng. Đặc biệt là so với những gì có thể sẽ đến với iPhone 13.

Tuy nhiên, với những người sở hữu iPhone cũ hơn thì mua chiếc iPhone là điều cũng nên làm. Đối với iPhone 12, bạn sẽ được trang bị CPU A14 Bionic tiên tiến cùng với màn hình OLED. Hai cải tiến đó đại diện cho một sự nâng cấp lớn so với điện thoại vài năm trước đây.

Nếu bạn đang sử dụng iPhone đời cũ thì việc "lên đời" iPone 12 là hoàn toàn hợp lý.
Nếu bạn đang sử dụng iPhone đời cũ thì việc “lên đời” iPone 12 là hoàn toàn hợp lý.

Sự cần thiết của tốc độ 5G

Công nghệ không dây 5G không có sẵn ở khắp mọi nơi. Nhiều người cũng muốn trải nghiệm thế hệ công nghệ mới này. Điều đó nói ở đây là iPhone 12 là chiếc iPhone đầu tiên và hiện tại duy nhất tương thích với 5G. Vì vậy, nếu bạn có mong muốn cháy bỏng được kết nối với mạng di động 5G và có quyền truy cập vào một mạng di động,iPhone 12 sẽ giải quyết mong muốn đó của bạn ngay lập tức. Tất nhiên, iPhone 13 rất có thể cũng sẽ liên kết với 5G nên việc chờ đợi cũng tốt.

Màn hình nứt, hỏng pin và các lý do khác để mua iPhone mới ngay bây giờ

Sống chung với một thiết bị đã bị hỏng hoặc hoạt động kém là điều khó khăn. Ví dụ, khó để bỏ qua một màn hình bị nứt vì bạn nhìn thấy khiếm khuyết này hàng ngày. Điều này cũng đúng với việc pin bị chai và không thể sạc nhiều như trước đây. Nếu iPhone của bạn gặp phải những loại vấn đề khó chịu này, việc nâng cấp ngay lập tức lên iPhone 12 là chính đáng.

iPhone 12 có màn hình phủ gốm siêu cứng hoàn toàn mới

Một trong những cải tiến lớn của iPhone 12 là chất liệu màn hình của nó. Apple gọi nó là kính “lá chắn gốm”. Được sản xuất bởi Corning, lớp kính chắn bằng gốm bao phủ màn hình của điện thoại cứng hơn hầu hết các kim loại. Nếu bạn là một người hay bị trượt hoặc làm rơi điện thoại, việc mua chiếc iPhone 12 là một bước đi khôn ngoan.

Các tính năng mới trong iPhone 13

iPhone 13 chắc chắn sẽ đi kèm với các tính năng hoàn toàn mới mà iPhone 12 còn thiếu. Nếu tin đồn là chính xác, thiết bị sẽ tự hào có màn hình 120Hz và sẽ là iPhone đầu tiên làm như vậy. Hiện tại, màn hình của iPhone 12 có tốc độ làm mới 60Hz.

Tốc độ làm mới nhanh hơn sẽ chuyển sang cuộn qua các ứng dụng và trang web mượt mà hơn, nhanh hơn. Apple có thể cũng sẽ tăng cường camera của iPhone 13, điều mà công ty làm hàng năm.

Nguồn: VTV NEWS

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *