Bamboo Airways đạt tỷ lệ bay đúng giờ nhất vào quý I năm 2021

Ngoại trừ khả năng chậm, hủy chuyến do nguyên nhân khách quan bất khả kháng như thời tiết, hạ tầng… tại một số sân bay đặc thù. Bamboo Airways xác định tiến tới loại bỏ hoàn toàn các trường hợp chậm. Huỷ chuyến do lỗi chủ quan của con người, đại diện hãng cho biết.

Bamboo Airways đạt tỷ lệ bay đúng giờ nhất vào quý I năm 2021

Theo số liệu 3 tháng đầu năm của Cục Hàng không Việt Nam tính đến 18/3. Hãng bay Bamboo Airways duy trì tỷ lệ đúng giờ bình quân 96,7%. Cao nhất trong top 3 hãng hàng không lớn của Việt Nam, đồng thời cao nhất toàn ngành.

Hai hãng hàng không lớn còn lại là Vietnam Airlines và Vietjet Air duy trì tỷ lệ đúng giờ lần lượt 96,6% và 94%.

Tỷ lệ đúng giờ trung bình toàn ngành trong quý I/2021 đạt 95,56%.

Số liệu thể hiện sự nỗ lực

Số liệu bay đúng giờ tích cực cho thấy một số hãng hàng không đã có những nỗ lực mạnh mẽ. Trong việc duy trì tỷ lệ bay đúng giờ. Đảm bảo lịch trình di chuyển của hành khách trong giai đoạn nhu cầu đi lại cao điểm trước, trong và sau Tết nguyên đán. Bất chấp tần suất các chuyến bay và mạng bay đang được khôi phục và mở mới nhanh chóng.

Đại diện Bamboo Airways cho biết hãng đang liên tục mở mới nhiều đường bay ngách. Để mang lại thêm lựa chọn cho hành khách, có thể kể đến TP HCM – Côn Đảo/Huế/Chu Lai; Cần Thơ – Hải Phòng/Đà Nẵng/Quy Nhơn, mở lại đường bay TP HCM – Vân Đồn…

Bamboo Airways đạt tỷ lệ bay đúng giờ nhất vào quý I năm 2021 2

Để chuẩn bị cho giai đoạn cao điểm nghỉ lễ 30/4 – 1/5. Bamboo Airways dự kiến tiếp tục tăng bình quân 12 – 15% tải cung ứng trên các đường bay trục, đường bay du lịch.

Nhằm đảm bảo tỷ lệ đúng giờ cao vượt 96% được duy trì ổn định qua mọi giai đoạn. Đại diện Bamboo Airways cho biết hãng liên tục duy trì khoản đầu tư lớn về tài chính và nhân lực vào hệ thống quản lý. Điều hành bay, chất lượng dịch vụ. “Ngoại trừ khả năng chậm, hủy chuyến do nguyên nhân khách quan bất khả kháng như thời tiết, hạ tầng… tại một số sân bay đặc thù. Chúng tôi xác định tiến tới loại bỏ hoàn toàn các trường hợp chậm, huỷ chuyến. Do lỗi chủ quan của con người”, vị này cho biết.

Ngoài phương án điều hành phù hợp và linh hoạt, nhiều giải pháp chủ động đang được Bamboo Airways triển khai. Như tăng cường nhân viên trợ giúp khách chưa làm thủ tục trước giờ đóng quầy 15 phút. Phối hợp nhuần nhuyễn giữa các bộ phận an ninh, xuất nhập cảnh, hải quan để hỗ trợ khách hoàn thiện thủ tục sớm…

Theo Nhịp sống kinh tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.