Sữa rửa mặt và cách chọn theo lời khuyên của Bác sĩ

Muốn giữ được phong độ da khỏe đẹp suốt hè này. Chị em nên ghim ngay 4 tips chọn sữa rửa mặt.

“Hãy coi sữa rửa mặt chính là nền tảng cho quy trình skincare hàng ngày”. Theo bác sĩ nổi tiếng Joshua Zeichner tại New York, Mỹ. Bác sĩ giải thích rằng nhiệm vụ của sữa rửa mặt chính là loại bỏ bụi bẩn, dầu thừa, cặn makeup. Và những tàn dư gây hại khác mà không làm ảnh hưởng đến lớp màng ngoài cùng của làn da: “Sử dụng sai có thể cản trở hoạt động của làn da”. Do đó, ngay từ khâu mua, bạn đã cần lựa chọn cho thật chuẩn. Vấn đề ở đây là, làm thế nào để xác định được lọ sữa rửa mặt đáng mua nhất? Chị em hãy tham khảo vài lưu ý sau đây của bác sĩ da liễu. Để đảm bảo da luôn khỏe đẹp trong mùa hè này nhé!

1. Hiểu rõ làn da của mình

Trước khi lựa chọn, bạn cần phải hiểu được làn da của mình. Vì mỗi loại da khác nhau sẽ có những nhu cầu làm sạch không giống nhau.

Chẳng hạn, “làn da dầu sẽ cần đến sữa rửa mặt dạng gel. Nếu có thêm một chút lactic acid để loại bỏ dầu thừa (nhưng không gây kích ứng da) thì cũng ổn”, theo bác sĩ Danielle Gronich tại San Diego, Mỹ. Làn da dầu cũng cần lưu ý không dùng các sản phẩm chứa thành phần có thể gây bít tắc lỗ chân lông. Như là dầu dừa, bơ hạt mỡ vì dễ khiến da bị bức bí, lên mụn ẩn.

Làn da nhạy cảm thì nên kết thân với những lọ sữa rửa mặt siêu dịu nhẹ (ultra-gentle). Có công thức không chứa hương liệu, không chứa paraben hay xà phòng.

Bác sĩ lưu ý 4 điều để chị em chọn được sữa rửa mặt chuẩn nhất, giúp da đẹp lên từ bước làm sạch

Đối với làn da khô, bác sĩ Christine Choi Kim tại Los Angeles gợi ý bạn nên ưu tiên chứa những thành phần cấp ẩm cho làn da. Như Hyaluronic Acid, Sodium Hyaluronate hay Glycerin để cung cấp thêm chút độ ẩm cho làn da. Đảm bảo sau khi rửa mặt, da bạn sẽ thêm mềm mọng, tươi mới.

2. Không dùng loại sữa rửa mặt quá nhẹ đô với làn da

Theo bác sĩ Zeichner: “Dùng sữa rửa mặt quá nhẹ thì đồng nghĩa là làn da của bạn không được làm sạch tối ưu. Vẫn để lại cho bạn cảm giác bức bí, nặng nề”. Việc dùng sản phẩm không “ăn thua” trong khoản làm sạch sẽ khiến làn da của bạn bị bít tắc. Dễ lên mụn ẩn/mụn viêm và ngăn không cho dưỡng chất từ các món skincare tiếp theo thẩm thấu. Cách để nhận biết SRM quá nhẹ với làn da cũng khá đơn giản. Nếu bạn cảm thấy sau khi rửa mặt, da vẫn nhớp nháp, nặng nề thì lọ SRM bạn đang dùng không phù hợp. Hay nếu dùng toner sau đó, bạn thấy chiếc bông tẩy trang quá bẩn thì có nghĩa là bạn đã rửa không đúng cách hoặc chọn sai SRM.

Bác sĩ lưu ý 4 điều để chị em chọn được sữa rửa mặt chuẩn nhất, giúp da đẹp lên từ bước làm sạch

3. Không dùng sữa rửa mặt có tác dụng tẩy rửa mạnh

Ngay cả đối với làn da dầu thì cũng không nên dùng sữa rửa mặt có tính tẩy quá mạnh. Lý do là bởi, những loại sữa rửa mặt quá khắc nghiệt sẽ bào mòn lớp màng bảo vệ da. Rửa trôi dầu tự nhiên khiến da bị tổn thương, kích ứng, tiết dầu nhiều hơn. Và đối mặt với rất nhiều vấn đề nghiêm trọng khác.

Nếu sau khi rửa mặt, bạn cảm thấy da bị khô và căng kéo, khó chịu. Sản phẩm đó dễ là quá “nặng đô” với làn da. Hãy chuyển sang dùng lọ SRM khác có công thức dịu nhẹ hơn. Sản phẩm này sẽ đảm bảo cho bạn một làn da ẩm mềm, dễ chịu sau khi dùng.

Bác sĩ lưu ý 4 điều để chị em chọn được sữa rửa mặt chuẩn nhất, giúp da đẹp lên từ bước làm sạch

4. Tránh xa sữa rửa mặt có chứa hạt scrub

Không khó để chị em tìm thấy những lọ sữa rửa mặt có thêm các hạt tẩy da chết bên trong. Những loại sữa rửa mặt này có thể mang đến cảm giác sạch bong kin kít cho làn da nhưng dễ để lại những hậu quả nghiêm trọng. Cụ thể, những hạt scrub với cạnh sắc nhọn có thể gây xước xát, tổn thương da. Tạo điều kiện để vi khuẩn xâm nhập và bạn dễ phải đối mặt với tình trạng da lên mụn nghiêm trọng, kích ứng hoặc lão hóa sớm. Tốt hơn hết, bạn nên “né” xa các loại SRM chứa hạt tẩy da chết. Thay vào đó là ưu tiên dạng kem, gel dịu nhẹ.

Nguồn: The Zoe Report Ảnh: Internet

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *