Bắc Giang cách ly xã hội thêm 2 huyện Yên Thế và Hiệp Hòa

Gần 350.000 dân 2 huyện Hiệp Hòa và Yên Thế (Bắc Giang) sẽ thực hiện cách ly theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, xã cách ly với xã.

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ra quyết định cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng đối với huyện Hiệp Hòa và Yên Thế; kể từ 12h ngày 26/5 cho đến khi có thông báo mới.

Người dân 2 huyện này được yêu cầu ở nhà; chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực; thực phẩm; thuốc men; cấp cứu hoặc làm việc tại nhà máy; cơ sở sản xuất; cơ sở kinh doanh dịch vụ; hàng hóa thiết yếu.

Trường hợp ra khỏi nhà, người dân phải đeo khẩu trang và rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp và không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở; trường học; bệnh viện và tại nơi công cộng.

Đồng thời, các địa phương này phải dừng tổ chức lễ hội; dừng các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

UBND tỉnh Bắc Giang giao Công an tỉnh phối hợp với UBND huyện Hiệp Hòa; Yên Thế để lập các chốt kiểm soát trên địa bàn. Đồng thời, lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ các khu vực; địa bàn phong tỏa; tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm trường hợp vi phạm.

Bắc Giang cách ly xã hội thêm 2 huyện Yên Thế và Hiệp Hòa
Chốt cách ly ở Bắc Giang

Trong thời gian thực hiện cách ly xã hội 2 huyện Hiệp Hòa và Yên Thế, ngành chức năng của tỉnh Bắc Giang sẽ hướng dẫn người dân duy trì sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp. Đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng thời, các cơ quan, đơn vị công lập trên địa bàn 2 huyện thực hiện chế độ làm việc trực tuyến tại nhà; chỉ phân công bộ phận trực lãnh đạo và trực cơ quan làm việc tại trụ sở. Tạm dừng tất cả bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại cơ quan cấp huyện và cấp xã.

Chủ tịch UBND các huyện Hiệp Hòa, Yên Thế chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh trong việc chỉ đạo thực hiện cách ly xã hội tại địa bàn quản lý theo quy định.

Tính đến chiều 26/5, Bắc Giang thực hiện cách ly xã hội 6/9 huyện trực thuộc; giãn cách xã hội TP Bắc Giang; phong tỏa 157 thôn, tổ dân phố và 4 xã, phường, thị trấn; giãn cách xã hội 31 xã, phường, thị trấn và 18 thôn, tổ dân phố.

Đến nay, địa phương này là ổ dịch lớn nhất cả nước với 1.454 ca mắc, chủ yếu liên quan đến 3 ổ dịch tại xã Phương Sơn, huyện Lục Nam; tại Khu công nghiệp Vân Trung; Khu công nghiệp Quang Châu.

Nguồn: VTC News

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *