Bắc Bộ tiếp tục nắng nóng, Nam Bộ gia tăng mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, ngày 21/5, miền Bắc và miền Trung tiếp tục xảy ra nắng nóng, trong khi đó, mưa dông ở miền Nam gia tăng.

Miền Bắc và miền Trung trưa, chiều nay xảy ra nắng nóng. Vùng nắng nóng gay gắt 36-38 độ tập trung ở Tây Bắc Bộ và dọc Thanh Hóa đến Phú Yên, có nơi vượt mức 39 độ. Còn phía Đông Bắc Bộ trong đó có Hà Nội dao động 35-37 độ.

Bắc Bộ tiếp tục nắng nóng, Nam Bộ gia tăng mưa dông

Sang hôm nay, mưa dông ở phía Nam sẽ gia tăng. Dự báo mưa có thể xuất hiện sớm ngay từ sáng nay ở khu vực miền Tây Nam Bộ. Đến trưa chiều mưa lan rộng hơn sang miền Đông Nam Bộ và lên cả Tây Nguyên. Cảnh báo mưa nhiều nơi, có thể xuất hiện mưa to kèm giông lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 21/5:

Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, riêng Lai Châu-Điện Biên 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 35-38 độ, có nơi trên 39 độ.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ, có nơi dưới 25 độ. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Hà Nội: Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27-29 độ. Nhiệt độ cao nhất 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến TT-Huế: Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 35-38 độ, có nơi trên 39 độ.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, riêng phía Bắc ngày nắng nóng, riêng vùng núi có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất, phía Bắc 35-38 độ, có nơi trên 38 độ; phía Nam 32-35 độ.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ.

Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *