Bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo Đàm Vĩnh Hưng khuất tất tiền từ thiện

Ngày 13-10, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP HCM cho biết đã chuyển đơn tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng đến Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP HCM để xem xét và giải quyết theo thẩm quyền.

Bà Nguyễn Phương Hằng đã có đơn tố cáo ông Huỳnh Minh Hưng (SN 1971, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ngụ quận 10) có dấu hiệu chiếm dụng tiền từ thiện trái phép thông qua việc dùng tài khoản cá nhân vận động từ thiện.

Trong đơn, bà Nguyễn Phương Hằng nêu rõ hành động của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có nét tương đồng với việc “ngâm” tiền từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh. Xâm hại đến quyền lợi chính đáng của người ủng hộ từ thiện.

Bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo Đàm Vĩnh Hưng khuất tất tiền từ thiện
Đàm Vĩnh Hưng bị bà Phương Hằng tố cáo. Ảnh: MH.

Trước đó, hồi cuối tháng 8, PC02, Công an TP.HCM nhận được tin báo tố cáo, cung cấp thông tin, của bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, Tổng Giám đốc Khu du lịch Đại Nam). Trong đơn, bà Phương Hằng nêu thông tin cho rằng, Đàm Vĩnh Hưng dùng tài khoản cá nhân của mình để nhận tiền từ thiện của mạnh thường quân. Nhưng không tự minh bạch, không công khai. Không công bố kịp thời rõ ràng chứng từ việc sử dụng nguồn tiền từ thiện để các mạnh thường quân được biết.

Sau khi xem xét, phòng PC02 đã chuyển đơn đến phòng PC01 để mở rộng điều tra, xử lý. Được biết, hiện phòng PC01 cũng đang thụ lý nhiều đơn tố cáo của các cá nhân, nghệ sĩ tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi vu khống, làm nhục người khác cũng như đơn tố cáo của bà Hằng và những người khác tố một số nghệ sĩ nhập nhằng nhằm chiếm đoạt tiền từ thiện.

Được biết, Đàm Vĩnh Hưng cũng tố cáo bà Phương Hằng tới Công an tỉnh Bình Dương về hành vi vu khống, làm nhục người khác. Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông. 

Đơn tố cáo của ông Hưng nêu, gần đây bà Nguyễn Phương Hằng đã phát live trên mạng xã hội và dùng những từ ngữ phản cảm, chửi bới, xúc phạm ông cùng nhiều nghệ sĩ khác, bà còn chỉ trích, cáo buộc nhiều nghệ sĩ lừa đảo, ăn chặn tiền từ thiện… dù chưa có kết luận của cơ quan chức năng. 

Ông Hưng còn cho rằng bà Phương Hằng công khai các thông tin về đời sống riêng tư, tình cảm, số tiền trong tài khoản của ông và một số nghệ sĩ. Hành động trên của bà Phương Hằng đã gây cho ông nhiều thiệt hại về danh dự, kinh tế.

Luật sư Giáp nhận định: “Hai bên tố giác nhau như vậy là đang cố gắng đấu tranh bảo vệ mình trước dư luận, pháp luật. Trách nhiệm cuối cùng là của cơ quan điều tra, chúng ta cùng chờ đợi kết quả”.

Hà Oanh (Tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.