Ba lần ghép tế bào gốc của cậu bé ung thư máu

Mắc bệnh ung thư máu, bé Nguyên Hà đã kiên cường trải qua 3 lần ghép tế bào gốc.

Mong con học giỏi, hát hay, múa đẹp… đều là những mong ước tốt đẹp của bố mẹ dành cho con. Thế nhưng, có những ông bố, bà mẹ chỉ mong con được khoẻ mạnh, bởi bệnh tật đã cướp đi phần lớn quãng thời gian tuổi thơ của các em. Bé Nguyên Hà mắc bệnh ung thư máu. Cơ thể nhỏ bé của em đã kiên cường trải qua 3 lần ghép tế bào gốc. Đời sống kinh tế eo hẹp nhưng còn một cơ hội giành sự sống cho con, bố mẹ của Nguyên Hà còn cố gắng.

Hai năm trước, việc được ở nhà thảnh thơi, không thuốc men, kim truyền là điều quá xa xỉ với Nguyên Hà. Khi các bạn đồng trang lứa vui chơi đến trường, em lại gắng sức ở một nơi khác, đó là bệnh viện.

Bé Nguyên Hà (phải) bên gia đình nhỏ của mình ( Ảnh: vtv )

Tin dữ đến từ một vết bầm tím ở chân khi Hà mới 3 tuổi. Kết quả Nguyên Hà được chẩn đoán ung thư máu Lơ-xê-mi cấp.

Lần thứ nhất, con được ghép tế bào gốc từ nguồn máu dây rốn cộng đồng nhưng thất bại. Lần tiếp theo con được ghép từ bố nhưng lại tiếp tục không thành công. Cơ thể nhỏ bé của con phải trải qua những đợt điều trị dài với nhiều đau đớn.

Những hy vọng dồn vào lần ghép tế bào gốc thứ 3 từ mẹ, tuy cũng không thành công nhưng thật may mắn; lúc này, cơ thể con đã nhận lần ghép tế bào gốc thứ hai từ bố.

Sau khi ghép thành công, những đợt lên viện truyền máu của Hà được giãn ra. Hà đã quay trở lại trường học. Mầm non nhỏ bé được “hồi sinh” nhờ tiến bộ của y học; nhờ sức sống kiên cường và tình yêu thương của gia đình.

Nguồn: VTV

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *