Arsenal phải tìm cách giữ Martin Odegaard sau mùa hè

Tháng Giêng là thời điểm khó khăn để tìm kiếm giá trị trên thị trường chuyển nhượng. Tuy nhiên, Arsenal đã tìm thấy điều đó ở Martin Odegaard, tiền vệ người Na Uy, người đã chuyển đến Bắc London dưới dạng cho mượn từ Real Madrid vào giữa mùa giải. Odegaard chỉ ở câu lạc bộ cho đến cuối mùa giải, nhưng anh ấy đã là một nhân vật quan trọng của Mikel Arteta.

Mức độ ảnh hưởng thực sự của Odegaard có thể được đo lường qua cách anh ấy đẩy đến trận hòa 3-3 sau khi bị dẫn trước 3-0 từ West Ham. “Khi mọi người hơi run, anh ấy đã cho chúng tôi sự ổn định và sự điềm tĩnh khi đi bóng và anh ấy đã tạo ra hết cơ hội này đến cơ hội khác,” Arteta nói sau đó.

“Tôi nghĩ rằng anh ấy đã thể hiện điều đó từ tuần đầu tiên. Cách anh ấy bước trên sân, anh ấy luôn muốn có bóng, cách anh ấy chỉ huy các pha pressing. Anh ấy thực sự có ảnh hưởng. Tôi nghĩ tất cả chúng ta đều hơi ngạc nhiên vì anh ấy trông thực sự nhút nhát và khiêm tốn, nhưng khi bước lên sân đó, anh ấy là một nhân vật thực sự và anh ấy thích chơi bóng đá ”.

Odegaard là tiền vệ Arteta hoàn hảo. Nhiều người đặt câu hỏi làm thế nào mà cầu thủ 22 tuổi này sẽ hòa nhập cùng đội với Emile Smith Rowe, một tiền vệ thiên về tấn công khác, nhưng cặp đôi này đã trở thành trung tâm sáng tạo của Arsenal. Odegaard là mẫu trung tâm chơi bóng mà Pháo thủ cần ở giữa sân.

Tất nhiên, vấn đề đối với Arsenal là Odegaard sẽ trở lại Real Madrid vào cuối mùa giải 2020/21 và các báo cáo gần đây từ Tây Ban Nha cho rằng đội chủ sân Santiago Bernabeu có khả năng triệu hồi cầu thủ người Na Uy vào mùa hè này. Như Real Madrid thấy, Odegaard quá có giá trị để ra đi.

Mặc dù vậy, Arsenal phải tìm cách giữ chân cầu thủ 22 tuổi. Odegaard là kiểu người chơi mà Arteta có thể xây dựng đội của mình xung quanh. Đã có bằng chứng chắc chắn rằng cầu thủ người Na Uy sẽ phù hợp với Pháo thủ.

 Ngay cả khi đó là hợp đồng cho mượn cho mùa giải thứ hai, Arsenal nên tìm cách giữ Odegaard ở lại câu lạc bộ bằng bất cứ cách nào họ có thể. Chuyển nhượng vĩnh viễn có thể không thực hiện được vào mùa hè này, nhưng Pháo thủ ít nhất có thể giữ anh ta ở lại dưới dạng cho mượn đủ lâu để giải quyết một số lĩnh vực khác của đội.

Cũng có lý do chính đáng để người Na Uy ở lại Bắc London. Trong khi Zinedine Zidane ám chỉ rằng Odegaard sẽ đóng một vai trò quan trọng cho Real Madrid trong mùa giải này, cắt ngắn thời hạn cho mượn hai năm với Real Sociedad vào mùa hè năm ngoái, cầu thủ 22 tuổi vẫn chưa thực sự thuyết phục được HLV người Pháp.

 “Tôi chưa nghĩ về điều gì sẽ xảy ra vào mùa hè,” Odegaard giải thích trong một cuộc phỏng vấn gần đây khi thi đấu cho đội tuyển Na Uy. “Thỏa thuận với Arsenal có thời hạn đến cuối mùa giải. Chúng ta sẽ xem điều gì sẽ xảy ra vào mùa hè này. Tôi đã nói những điều trước đây mà tôi vẫn ủng hộ: ổn định và phát triển là chìa khóa. ”

Sự ổn định và phát triển không phải là điều mà Odegaard đảm bảo sẽ tìm thấy ở Real Madrid. Bản chất của nó, một động thái cho mượn có thể là một giải pháp không ổn định, nhưng Arsenal dường như sẽ là nơi để cầu thủ người Na Uy tiếp tục phát triển. Ở giai đoạn này của sự nghiệp, Odegaard cần phải chơi bóng và Arsenal có thể cho anh ấy điều đó. Đổi lại, tiền vệ này có thể cống hiến cho Arsenal rất nhiều. Anh ấy cũng đã thể hiện điều đó.

CTV-ST

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *