Argentina gặp Italy trong trận đấu Siêu Cup Maradona

Trận đấu đặc biệt giữa nhà vô địch Nam Mỹ và châu Âu nhận được sự đồng thuận của FIFA. Và có thể diễn ra cuối năm nay.

Theo tờ Mediaset của Italy, trận đấu giữa Argentina và Italy sẽ diễn ra ở sân Diego Maradona tại Napoli vào tháng 12/2021 hoặc tháng 1/2022. Trận đấu này được ví như trận Siêu Cup Liên lục địa giữa hai nền bóng đá mạnh nhất thế giới là Nam Mỹ và châu Âu.

Argentina gặp Italy trong trận đấu Siêu Cup Maradona
Trận đấu đặc biệt giữa Argentina và Italy vẫn chưa xác định được ngày giờ cụ thể. Ảnh: Goal

Italy và Argentina là hai quốc gia gắn bó mật thiết với huyền thoại Diego Mardona. Người qua đời tháng 11/2020 vì trụy tim. Ý tưởng về trận tranh Siêu Cúp mang tên Maradona được Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ gợi ý. Và nhận được đồng thuận từ Liên đoàn bóng đá châu Âu cũng như Liên đoàn bóng đá Thế giới.

Vấn đề khó nhất của hai đội là thời gian thi đấu.

Do lịch thi đấu quốc tế những tháng cuối năm 2021 dày đặc, Italy và Argentina khó tìm được thời điểm thích hợp. Các nhà tổ chức mới chỉ dự kiến trận đấu diễn ra vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022.

FIFA xem trận Italy gặp Argentina như trận chung kết Cup Liên đoàn các châu lục (Confederations Cup). Giải đã bị hủy từ năm 2019. Confederations Cup được tổ chức từ 1997 tới 2017, gồm sáu đội vô địch các châu lục, cùng nhà vô địch World Cup và đội chủ nhà World Cup. Đức là nhà vô địch cuối cùng sau khi hạ Chile 1-0 ở trận chung kết 2017.

Italy gặp Argentina có thể mở ra gợi ý cho FIFA về việc chỉ tổ chức một trận Siêu cúp Quốc tế trong những năm tiếp theo, thay vì cả một giải đấu như Confederations Cup.

Sân Diego Maradona ở Napoli, trước kia là sân San Paolo, từng chứng kiến trận đấu lịch sử giữa Italy và Argentina tại bán kết World Cup 1990. Khi ấy, Argentina thắng trong loạt luân lưu, sau khi hai đội hòa 1-1 trong 120 phút.

Theo Mediaset

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *