Áp lực bán tăng mạnh, VN-Index gặp khó trước ngưỡng 1.380 điểm, “họ” FLC tiếp tục tăng trần

Đáng chú ý, “họ” FLC tiếp tục có phiên thứ hai liên tiếp giao dịch tốt, khi ART và KLF tăng kịch trần từ đầu phiên; trong khi FLC, ROS, AMD, HAI hiện đang tăng trên 5%.

Những phút đầu phiên giao dịch diễn ra tương đối giằng co, VN-Index sau khi giảm mạnh đầu phiên đã bật tăng lên trên ngưỡng 1.380 điểm. Tuy nhiên áp lực bán nhanh chóng gia tăng trong bối cảnh thị trường thiếu vắng thông tin hỗ trợ, bên mua cũng có phần thận trọng và chưa sẵn sàng đẩy mặt bằng giá lên cao, khiến chỉ số nhanh chóng quay đầu chìm trong sắc đỏ.

Ở nhóm Bluechips hiện có những mã tăng điểm như VIC, MBB, VRE, GVR, TCB, VCB, HDB… tuy nhiên đà tăng là không quá mạnh. Trong khi đó, một số cổ phiếu như GAS, SAB, MSN, FPT, MWG, HPG, PDR, DPM…, giảm điểm đang tạo ra lực đè lớn cho thị trường và tác động tới tâm lý giới đầu tư.

Nhóm dầu khí có sự phân hóa mạnh, trong khi các cổ phiếu như PVB, PVC, PVD, PVS, OIL đang thu hút dòng tiền thì GAS, PGS, PGC.. lại đang trong xu hướng điều chỉnh. Tương tự, các mã chứng khoán, ngân hàng cũng diễn biến trái chiều trong nhóm khi VCI, BSI, VND, VDS, SHS, SSI, CTG, VPB, STB, TPB, BID… đang chìm trong sắc đỏ thì CSI, APG, TCI, SBS, VIX, CTS, VCB, HDB,… đang đông loạt tăng tốt.

Nhóm bất động sản, xây dựng thì khả quan hơn với nhiều mã giữ được sắc xanh như BCM, HHV, NBB, IDJ, LDG, FCN, KBC, LCG, CEO, NLG, DXG… Ngược lại, VHM, KDH, VCG, CII hiện đang giảm điểm. 

Đáng chú ý, “họ” FLC tiếp tục có phiên thứ hai liên tiếp giao dịch tốt, khi ART và KLF tăng kịch trần từ đầu phiên; trong khi FLC, ROS, AMD, HAI hiện đang tăng trên 5%.

Tại thời điểm 9h59, chỉ số VN-Index giảm 5,21 điểm (0,38%) xuống 1.374,02 điểm; HNX-Index tăng 0,11% lên 359,52 điểm và UPCom-Index xuống 103,88 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình với giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 4.000 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện mua ròng 28 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung vào các Bluechips như DGC, VIC, GAS…

https://cafef.vn/ap-luc-ban-tang-manh-vn-index-gap-kho-truoc-nguong-1380-diem-ho-flc-tiep-tuc-tang-tran-20220425100812358.chn

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *