Áp dụng theo những bước sau, dọn nhà ngày Tết sẽ không còn là ác mộng

Tết đến thì ai cũng háo hức mong mỏi đón chờ, tuy nhiên đến khâu dọn nhà ngày Tết thì ắt hẳn là ác mộng đối với rất nhiều người. Lựa chọn phương thức dọn nhà đúng đắn sẽ khiến cho suy nghĩ “không biết bắt đầu từ đâu” trở nên dễ dàng hơn

Không dồn hết công việc dọn dẹp vào một ngày duy nhất

Những ngày cuối năm chị em phải chạy đua với công việc trên công ty. Về nhà thì bận rộn mua sắm Tết, nào là bánh chưng xanh, nào là câu đối đỏ, mua sắm quần áo cho trẻ nhỏ… Khiến chị em mệt mỏi, kiệt sức.

11 Mẹo dọn dẹp nhà cửa đón Tết "Vừa nhanh vừa sạch"

Nếu chị em để việc dọn dẹp nhà cửa vào một ngày hoặc chỉ vào ngày cuối tuần sẽ khiến mình vất vả hơn, không có thời gian nghỉ ngơi. Chính vì vậy mà mọi người cần phải chia việc dọn dẹp thành từng công việc nhỏ, dọn dẹp dàn trải trong tuần cuối năm. Ví dụ hôm nay lau dọn bàn thờ gia tiên, ngày mai vệ sinh bàn ghế, hôm sau lau chùi sàn nhà. Hơn nữa, đừng dọn dẹp một mình mà hãy cũng với những người thân xung quanh cùng làm nhé!

Sử dụng các mẹo vặt để dọn dep nhanh chóng hơn

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều các mẹo dọn nhà ở bất cứ đâu từ trên mạng hay người dân truyền miệng. Thay vì sử dụng các phương pháp truyền thống mất thời gian mà chưa chắc đã hiệu quả thì dại gì bạn không thử những phương pháp mới. Biết đâu đó có thể sẽ trở thành tri kỷ của bạn trong tương lai.

Dọn Nhà Đón Tết Với 20 Mẹo Vặt Thông Dụng - bTaskee

Làm sạch chén đĩa. Chùi rửa chén đĩa đơn giản, nhanh chóng hơn khi bạn cho một ít giấm ăn hoặc nước cốt chanh vào nước rửa chén.

Làm sạch rỉ sét bằng khoai tây.

Tẩy trắng bồn cầu bằng nước có ga.

Dùng giấm ăn để làm sạch máy giặt.

Sắp xếp đồ đạc và xử lý những đồ không sử dụng nữa

Dọn nhà ngày Tết bằng cách thu gom những vật dụng không sử dụng. Hẳn mỗi người trong chúng ta trong một năm qua đều mua sắm cho mình nhiều vật dụng. Thời gian dần qua những vật dụng đó cũng cũ dần, nhiều món đồ không còn giá trị nữa hoặc chỉ đơn giản vì chúng ta không còn muốn sử dụng nó nữa. Đây chính là dịp để thu gom tất cả những vật dụng đó bỏ đi hoặc cho những người có nhu cầu sử dụng nó.

Sẽ có những vật dụng có thể tái sử dụng lại. Vì vậy trước khi bỏ đi bạn hãy xem chúng có thể tái chế để làm các vật trang trí, trồng cây xanh,… được hay không.

Thu gom tất cả những vật dụng không sử dụng

Để ngôi nhà của bạn gọn gàng hơn trong năm mới, đừng ngại vứt bỏ chúng. Có thể mỗi đồ vật sẽ mang một kỉ niệm đáng nhớ, tuy nhiên hãy tối giản nó cuộc sống bạn sẽ thoải mái hơn rất nhiều. Từ giày dép, quần áo cũ, những đồ gia dụng,… mà bạn không nỡ bỏ đi trong năm trước, đừng chần chừ thêm nữa hãy mạnh dạn vứt bỏ nó đi bạn nhé

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *