Áo chống nắng và quan niệm sai lầm: Cứ tưởng áo càng dày, mặc càng nhiều lớp càng tốt

Việc diện nhiều chiếc chồng lớp chưa chắc đã chống nắng hiệu quả bằng việc chỉ diện 1 chiếc áo chống nắng.

Trong những ngày Hè oi ả, ánh nắng gay gắt như hiện tại. Áo chống nắng cũng thành món đồ thiết yếu với các chị em. Loại áo này chính là tấm khiên bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời. Hạn chế da bị sạm, đốm nâu, lão hóa…

Tuy nhiên có 1 sai lầm chết người của nhiều chị em khi mua đó là quan điểm cho rằng: Mua áo càng dày dặn. Mặc càng nhiều thì chống nắng càng tốt, càng bảo vệ da hiệu quả. Nhưng sự thật điều này lại không hoàn toàn đúng.

Sai lầm khi mua áo chống nắng: Cứ tưởng áo càng dày, mặc càng nhiều lớp càng tốt nhưng thực tế lại trái ngược

Điều này là bởi những chiếc áo dày chưa chắc đã hiệu quả bằng 1 chiếc áo chống nắng mỏng nhưng chất lượng. Việc diện áo quá dày hoặc nhiều chiếc áo chồng lớp sẽ khiến người mặc bí bức, khó chịu, không thể thoát mồ hôi. Từ đó khiến da bí bách, dễ gây dị ứng hoặc viêm da, mẩn ngứa. Mặt khác, tia UV vẫn có thể xuyên qua các lớp áo của bạn và tác động đến làn da. Khiến việc chống nắng không thực sự hiệu quả. Nói công bằng những mẫu áo này chỉ có khả năng che mà thôi chứ không thể chống được tác hại của mặt trời.

Sai lầm khi mua áo chống nắng: Cứ tưởng áo càng dày, mặc càng nhiều lớp càng tốt nhưng thực tế lại trái ngược
Áo chống nắng giá rẻ chỉ có khả năng “che nắng” chứ không thể chống nắng toàn diện

Vậy nên chọn áo chống nắng như thế nào?

Một chiếc áo chống nắng tốt phải là loại vừa đáp ứng tiêu chuẩn chống lại tia UV hiệu quả mà vẫn có độ thông thoái, thoải mái cho người sử dụng. Vì trong mùa Hè, bạn thường xuyên di chuyển và đổ mồ hôi nên những mẫu áo có chất vải thoáng mát, mỏng nhẹ sẽ tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu để diện trong thời gian dài.

Ngoài ra, bạn đừng nghĩ rằng áo chống nắng mỏng thì không có khả năng chống tác hại . Thực tế nhiều nhà sản xuất đã cải tiến công nghệ sản xuất. Phủ thêm 1 lớp kháng UV trên áo, ngăn chặn được cả tia UV-A và UV-B. Để đảm bảo yếu tố vừa mỏng nhẹ mà vẫn chống nắng. Hạn chế tác động của tia UV hiệu quả.

Bởi lẽ lời khuyên chân thành cho các chị em đó là thay vì sắm nhiều chiếc áo che nắng bình dân, chất vải bí bức. Thì bạn nên đầu tư sắm áo chống nắng có công nghệ chống tia UV. Để vừa bảo vệ da hiệu quả mà vẫn tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Pháp luật & Bạn đọc

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *