Ấm lòng về câu chuyện của nữ sinh và anh tài xế công nghệ giữa chốn Sài Gòn hoa lệ

Giữa một Sài Gòn hoa lệ ta vẫn có thể bắt gặp những câu chuyện ấm lòng.

Cuộc sống luôn mang đến cho chúng ta những bất ngờ thú vị. Đôi khi vẻ bề ngoài cũng không thể đánh giá được hết một người nào đó. Giống như câu chuyện đầy ấm áp tình người đang được chia sẻ “rần rần” trên mạng xã hội.

Theo đó, đây vốn dĩ chỉ là những điều nhỏ bé trong cuộc sống thường ngày. Một nữ sinh đặt xe ôm công nghệ để đến trường. Do lúc đi vội không mang theo tiền lẻ nên khi tới nơi, cô bạn là không có tiền lẻ để thanh toán. Đành buộc phải đưa tờ tiền với mệnh giá cao nhất là năm trăm nghìn đồng.

Không có tiền thừa để đưa lại, anh tài xế đã có hành động bất ngờ khiến nhiều người cảm động. Và cái kết sau đó cũng thật sự khiến dân mạng ấm lòng. 

Hành động ấm áp của tài xế xe ôm công nghệ với nữ sinh mới đây đã khiến cư dân mạng bất ngờ. (Ảnh minh họa)

Nguyên văn câu chuyện được chia sẻ như sau:

Chuyện là sáng nay mình đi học trễ nên phải book xe để đi học. Không biết vội thế nào mà lúc đến trường học mới phát hiện ra mình chỉ đem đúng tờ 500k trong người. Đưa tiền cho anh tài xế mà cũng thấy áy náy vì sợ sáng sớm anh chưa đủ tiền trả lại.

Và đúng thật là ảnh không đủ tiền trả lại. Mình đang loay hoay không biết nên làm cách nào (vì anh cũng không dùng ví điện tử). Thì ảnh nói: “Thôi anh không lấy tiền em đâu, em vào học vui vẻ nha!

Thật sự thì lúc đó mình đơ người ra luôn, kiểu hoang mang, rồi cũng cảm ơn anh rồi chạy lẹ vào học.

Cũng may là lúc sáng anh gọi mình nên còn giữ số điện thoại. Vậy là trưa về mình nhắn anh xin số tài khoản để chuyển tiền xe ấy, thì nhận được tin nhắn như này.

Tin nhắn của nữ sinh với tài xế xe ôm

Một câu chuyện nho nhỏ thôi nhưng mình vẫn muốn chia sẻ với mọi người. Bước chân một thân một mình lên Sài Gòn tấp nập, một ít sự quan tâm từ người lạ thôi cũng làm mình tủi thân.

Mình chỉ muốn nói là người tốt xung quanh chúng ta nhiều lắm. Cuộc sống tấp nập và đâu đó có những người cũng tốt bụng quá”.

Mặc dù chỉ là tài xế xe ôm công nghệ. Thế nhưng cách hành xử của nam thanh niên thật sự khiến nhiều người trong chúng ta phải kính nể. Và đền đáp cho sự chân thành ấy. Anh tài xế đã nhận được số tiền khác gấp đôi số tiền đã cho nữ sinh.

Bên dưới, cư dân mạng cũng đã để lại những bình luận ngợi khen về hành động của anh chàng. Chỉ là một câu chuyện nhỏ nhưng giữa chốn Sài Gòn hoa lệ ta cũng cảm thấy ấm áp. Những hành động nhỏ cũng khiến con người ta cảm thấy hạnh phúc và cuộc sống tươi đẹp hơn.

– “Thật ý nghĩa, hành động của tài xế xe ôm công nghệ quả thật vô cùng hào phóng”.

– “Đúng với cái chất của người Sài Gòn, vui tươi, hào phóng”.

– “Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại thôi mà, mong sao những hành động tương tự như thế sẽ được lan tỏa nhiều hơn”.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *