Abidal phá vỡ im lặng về cuộc cãi vã với Messi

Cựu giám đốc bóng đá của FC Barcelona, ​​Eric Abidal đã úp mở về cuộc cãi vã của anh với đội trưởng Lionel Messi vào năm ngoái.

Abidal, người đã có 193 lần ra sân cho Barcelona trong sự nghiệp thi đấu của mình, từng là giám đốc bóng đá của câu lạc bộ từ tháng 6 năm 2018 đến tháng 10 năm 2020 nhưng đã chứng kiến ​​nhiệm kỳ của anh bị tàn phá bởi mối quan hệ rạn nứt gây tranh cãi với đồng đội cũ Messi.

Messi và Abidal từng là đồng đội cũ trong màu áo Barcelona từ năm 2007-2013. Cùng nhau, cả hai đã mang về 4 danh hiệu La Liga và 2 Chiếc Cúp Bạc Champions League.

Sự căng thẳng giữa bộ đôi bắt nguồn từ những bình luận của cầu thủ người Pháp sau khi Ernesto Valverde bị sa thải, điều này cho thấy rằng cầu thủ người Argentina và các đồng đội ở Barca của anh ấy đã nhúng tay vào quyết định của ban lãnh đạo để chia tay vị huấn luyện viên.

Tuy nhiên, Abidal hiện đã làm rõ ý của anh ấy về những bình luận của mình, và khẳng định rằng anh ấy vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp với Messi.

“Tôi nghĩ rằng tôi đã đúng,” Abidal nói với The Telegraph. “Theo tôi, họ cần phải tập luyện chăm chỉ hơn.

“Trong thời của tôi với Pep Guardiola, đó là ‘bạn muốn điều tốt nhất? Được rồi, bạn phải tập luyện như những người giỏi nhất. Bạn sẽ giành được mọi thứ, chỉ khi bạn làm tốt công việc trong tuần” Đây là những gì tôi nói. không bao giờ nói các cầu thủ muốn thoát khỏi huấn luyện viên.

“Messi cũng đã nói chuyện với cá nhân tôi. Chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện gay gắt, nhưng tôi có thể chấp nhận nó. Không thành vấn đề vì bạn phải minh bạch.

“Tôi rất thoải mái vì anh ấy là cầu thủ duy nhất nói chuyện với tôi như thế này, người duy nhất. Tôi tôn trọng điều đó. Tôi cũng hiểu Messi là đội trưởng và anh ấy muốn bảo vệ đội bóng, nhưng tôi chưa bao giờ nói rằng Messi đã nói với tôi gạt huấn luyện viên ra ngoài. Không bao giờ. “

“Tôi không cần phải sửa chữa bất cứ điều gì với Messi; mối quan hệ của chúng tôi không thay đổi theo quan điểm của tôi. Từ quan điểm của cậu ấy, tôi không biết, nhưng đối với tôi, chuyện đã kết thúc. Chúng tôi đã trao đổi nhiều thông điệp và cậu ấy biết tôi nghĩ gì”.

“Tôi không muốn biến một tình huống nhỏ thành một tình huống toàn cầu và khiến cả CLB gặp rắc rối”.

Trong cuộc chuyện trò với tờ The Telegraph, Abidal cũng tiết lộ một sự thật là chính ông đã đề nghị sa thải Valverde từ cuối mùa trước, chứ không phải như báo chí rêu rao là ông bênh vực Valverde nên đổ lỗi cho cầu thủ.

CTV-ST

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *