9 thói quen hàng ngày gây hại cho da

Cùng với các tác nhân bên ngoài, những thói quen sinh hoạt hằng ngày có thể gây hại cho da.

Theo chia sẻ của bác sĩ Phạm Thị Thanh Giang, Khoa Thẩm mỹ da, Bệnh viện Da liễu TP.HCM, 9 thói quen sinh hoạt hàng ngày dưới đây có thể gây hại cho da:

9 thói quen hàng ngày gây hại cho da

Ăn nhiều thức ăn nhanh: Các loại thức ăn nhanh chứa nhiều chất béo thiếu chất xơ; làm tăng đường huyết nhanh chóng và gây insulin tăng cao, gián tiếp làm nổi mụn.

Hút thuốc lá: Hút thuốc lá không những làm giảm tưới máu cho da mà còn sinh ra các chất gây độc trực tiếp vào da và máu.

Tắm nước nóng: Dù tắm nước nóng giúp bạn thư giãn tốt, nhưng nó cũng rất gây hại cho da.

Uống rượu bia: Uống rượu bia nhiều; có thể làm khô da và mất đi chất nhờn tự nhiên của da.

Sử dụng cọ trang điểm không vệ sinh: Nếu không vệ sinh cọ trang điểm thường xuyên; bạn có thể bị nổi mụn hoặc thậm chí là nhiễm trùng da.

Thiếu ngủ: Thiếu ngủ sẽ dẫn đến stress và các bệnh da; như mụn trứng cá hay thậm chí là vảy nến.

Cào nặn mụn quá nhiều: Cào nặn mụn là thói quen không tốt vì nó khiến cho mụn lún sâu hơn vào da; vi khuẩn cũng thâm nhập sâu hơn; làm nặng hơn tình trạng nhiễm trùng và có thể để lại sẹo xấu.

Nghe điện thoại lâu: Có nghiên cứu cho rằng khi bạn áp má lên điện thoại lâu sẽ khiến cho vỡ các nốt mụn viêm; dù rằng điện thoại có sạch vi khuẩn hay không vẫn làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và gây hại cho da.

Ngủ khi vẫn còn lớp trang điểm: Nhiều bạn vì quá bận rộn thường có thói quen không tẩy trang khi đi ngủ; đây là thói quen xấu vì nó sẽ khiến cho da bị bít, tắc lỗ chân lông.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *