9 sai lầm hầu như ai cũng mắc phải khi cất giữ quần áo

VTV.vn – Để giữ gìn phom dáng và độ mới cho quần áo, bạn nên cẩn thận để tránh mắc phải những sai sót thường thấy sau đây.

Mỗi người đều có thói quen bảo quản và giữ gìn quần áo riêng của mình. Tuy vậy, không phải ai cũng đang chăm sóc những món đồ của mình một cách đúng đắn. Đôi khi, những bất cẩn hoặc sai sót không đáng có lại làm hỏng đi món đồ ưa thích. Hay tệ hơn là áo váy đắt tiền. Dưới đây là 9 sai lầm phổ biến nên tránh để giữ quần áo của bạn luôn đẹp và mới bất kể thời gian.

1. Bảo quản quần áo theo mùa sơ sài

Trước khi cất quần áo theo mùa vào góc tủ hay hộp đựng riêng, hãy giặt khô tất cả. Điều này đặc biệt cần thiết với áo khoác hay áo lông. Nếu không được giặt sạch, áo khoác và áo lông có thể mất độ bóng ban đầu. Áo bằng da dễ mất đi độ bóng và trở nên thô ráp. Ngoài ra, bạn cũng nên bôi thuốc diệt côn trùng vào quần áo.

2. Đóng gói chân không tất cả các loại quần áo

Túi hút chân không gần đây đã trở nên phổ biến hơn nhiều. Tuy nhiên, cách bảo quản này không tốt cho đồ lông thú và da thật. Những món đồ từ các chất liệu này luôn cần có nguồn cung cấp oxy để đảm bảo được ngoại hình. Nếu bị “chèn ép” trong môi trường thiếu khí, chúng sẽ có mùi khó chịu. Các phần bên ngoài trở nên kết dính, lông bị mục và hư hỏng.

3. Dùng sai loại móc treo 

Bạn không nên quá “dè sẻn” khi sắm sửa móc treo. Hãy chọn móc treo theo kích cỡ quần áo. Điều này sẽ giúp ngăn chặn sự xuất hiện của những nếp gấp hay tình trạng hỏng phom dáng món đồ. Trọng lượng của quần áo cũng là yếu tố quan trọng. Bạn không đặt áo khoác lông thú và áo khoác da nặng lên những chiếc móc nhỏ mỏng. Ngược lại, bạn cũng không nên để những chiếc váy làm bằng vải mỏng trên những chiếc móc gỗ cũ dễ làm rách vải.

4. Treo đầm dài thẳng đứng

Đầm dài thường chiếm nhiều diện tích khi treo lên, đồng thời cũng dễ chạm phải phần đáy tủ phía dưới. Những món đồ này tốt hơn hết nên được xếp vắt ngang thanh chắn để tránh bị nhăn nhúm phần đuôi. Bằng cách này, bạn cũng sẽ không cần phải là phẳng đầm, váy quá nhiều lần.

5. Gấp ngang quần dài trên móc

Thay vì tiện tay gấp đôi quần và vắt ngang thanh treo đồ, bạn nên sử dụng móc treo có kẹp để cố định được toàn bộ phần quần theo một phía. Gập ngang quần sẽ dễ dàng để lại những vết hằn không đẹp mắt, bởi quần thường làm từ chất liệu cứng cáp và đứng dáng. Cách cất giữ tương tự cũng nên được áp dụng với quần áo bằng chất liệu len và dệt kim, vốn rất dễ giãn rộng nên bị tác động bên ngoài. 

6. Gấp đôi áo ngực

Nhiều người nghĩ rằng xếp gọn áo lót sẽ giúp tiết kiệm không gian tủ hơn. Tuy nhiên, hành động này lại dễ dàng làm hỏng áo ngực, từ đó ảnh hưởng đến công dụng nâng đỡ và tôn dáng ngực của áo lót. Cách sắp xếp tốt hơn mà vẫn không chiếm chỗ trong ngăn tủ là đặt song song, hoặc để phần cúp bên trái của một chiếc áo lót nằm chồng lên phần cúp của chiếc bên cạnh.

7. Xếp tủ và treo nhầm loại quần áo 

Ngăn tủ và móc quần áo sẽ phát huy tác dụng tốt nhất khi được sử dụng cùng với loại quần áo phù hợp. Áo váy voan, sơ mi, lụa hoặc các chất liệu mỏng nên được treo trên móc đúng với kích cỡ. Trong khi đó, những món đồ từ len và vải dệt kim nên được xếp gọn trên giá để tránh bị giãn, lỏng ngoài ý muốn. Ngoài ra, cần lưu ý rằng đồ vải len mềm mịn nên được xếp riêng ở trên cùng. Nếu có vật nặng hơn đè lên, chúng sẽ mất phom dáng nhanh chóng. 

8. “Chồng chất” lộn xộn nhiều loại quần áo trên một giá treo

Nhiều người nghĩ rằng xếp chồng nhiều món đồ lên nhau sẽ giúp “ăn gian” không gian tủ hơn. Tuy nhiên, lợi ích nhỏ này không thật sự đáng kể so với việc nhiều lớp quần áo chồng chất sẽ dễ dàng làm hỏng chất lượng của những món đồ bên dưới vì thiếu không khí. Cách treo đồ này chỉ chấp nhận được trong trường hợp móc treo có nhiều tầng để ngăn cách quần áo. 

9. Không cài nút khi cất giữ quần áo

Khi đặt quần áo vào tủ, đặc biệt là nếu cần treo lên móc, đừng quên cài cúc hoặc kéo khóa chúng lại. Thói quen này sẽ giúp quần áo của bạn giữ được phom dáng chuẩn, ít bị xê dịch hoặc gấp nếp ngoài ý muốn.

Nguồn: VTV NEWS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.