9 loại cây vẫn sống nhăn dù bạn quên tưới nước

Những loại cây này chỉ cần tưới nước 1 lần/tuần, thậm chí 1 lần/tháng.

Các loại cây cảnh trong nhà không đòi hỏi sự chăm sóc nhiều như vật nuôi nhưng chúng vẫn cần tình yêu và sự quan tâm của chúng ta. Thậm chí, nếu không tưới nước thường xuyên, một số loại hoa sẽ trở nên héo úa. Đối với những người không có nhiều thời gian để chăm sóc cây trồng trong nhà, dưới đây là 9 loại cây không cần quá nhiều nước hoặc hầu như không cần nước:

1. Cây lô hội

Bạn nên thực sự cẩn thận khi tưới nước cho cây lô hội. Bạn có thể tưới nước mỗi tuần 1 lần vào mùa hè và vào mùa đông thì chỉ cần 1 lần/tháng. Thậm chí vào mùa hè, nếu mặt đất đủ ẩm, không cần tưới quá nhiều nước vào cây. Đất dưới cây lô hội phải khô như đá trước khi bạn tưới nước cho nó.

9 loại cây vẫn sống nhăn dù bạn quên tưới nước

2. Cây kim tiền

Cây kim tiền chỉ nên được tưới nước mỗi tuần một lần. Nếu thời gian tưới nước đã đến nhưng mặt đất vẫn còn ẩm, hãy chờ đợi 1 vài ngày nữa rồi hãy tưới nước. Bởi sự dư thừa nước sẽ làm cho loại cây này bị héo lá, thối rễ và có nguy cơ bị chết. Trong mùa thu và mùa đông, bạn nên giảm lượng nước tưới cho cây, cụ thể là 1 – 2 lần mỗi tháng.

9 loại cây vẫn sống nhăn dù bạn quên tưới nước

3. Cây đại kích

Trong suốt mùa xuân và mùa hè, bạn chỉ cần tưới nước vừa phải, chỉ khi thấy đất gần khô mới phải tưới. Còn vào mùa đông, bạn nên tưới khoảng 2-3 lần mỗi tháng. Với loài cây này, đất khô sẽ tốt hơn đất ướt.

9 loại cây vẫn sống nhăn dù bạn quên tưới nước

4. Cây trầu bà

Trong những tháng mùa xuân và mùa hè, khoảng từ 4 – 5 ngày bạn mới nên tưới nước cho cây trầu bà. Trong mùa đông, cây cần được tưới nước 1 tuần/lần. Bạn nên để ý khi đất trên bề mặt của loại cây này khô một chút thì mới nên tưới nước.

9 loại cây vẫn sống nhăn dù bạn quên tưới nước

5. Lan bình rượu

Cây lan bình rượu không cần nhiều độ ẩm. Vì vậy, khoảng 20 – 30 ngày bạn mới nên tưới nước cho loại cây này. Nếu bị dư thừa nước, lan bình rượu có thể bị mục nát và chết.

9 loại cây vẫn sống nhăn dù bạn quên tưới nước

6. Cây lá bỏng

Cây lá bỏng có thể tích tụ được hơi ẩm trong lá nên nó có thể sống mà ít cần tưới nước. Việc tưới nước dư sẽ gây tổn hại đến cây. Chính vì thế, bạn nên để mặt đất khô trước khi tưới nước cho cây lá bỏng.

Tùng la hán là cây lá kim thường dễ dàng phát triển mà không cần tưới nước thường xuyên.

7. Cây tùng la hán

Tùng la hán là cây lá kim thường dễ dàng phát triển mà không cần tưới nước thường xuyên. Vào mùa hè, bạn nên tưới nước vừa phải cho cây còn mùa đông thì cần ít nước hơn nữa.

7. Cây tùng la hán

8. Cây lưỡi hổ

Loại cây này cũng có thể giữ nước trong lá. Đó chính là lý do giải thích tại sao tưới nhiều nước sẽ dẫn đến sự thối rữa của cây lưỡi hổ. Mặt đất thật khô thì mới tưới nước cho loại cây này.

Loại cây này cũng có thể giữ nước trong lá.

9. Cây phỉ thuý

Trong mùa hè đặc biệt nóng nực, bạn nên tưới nước cho loại cây này 2 lần/tuần. Còn bình thường loại cây này chỉ cần tưới nước 1 lần/tuần. Vào mùa đông, nó thậm chí chỉ cần được tưới nước 2 tuần/lần.

Trong mùa hè đặc biệt nóng nực,

Nguồn: Bright Side

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *