9 công việc nghe qua thì “kỳ quặc” nhưng có thật

Với tính chất đặc biệt thì những công việc này mới nghe qua tưởng chừng kỳ quặc. Nhưng thực sự vẫn đang tồn tại trên thế giới.

Bạn cảm thấy chán nản và uể oải với công việc đang làm. Muốn tìm kiếm một sự thay đổi sang một điều gì đó khác hơn.

Dành cho những ai thích sự độc đáo, thú vị thì dưới đây là 9 công việc nghe qua có thể hơi kỳ quặc nhưng chúng thực sự tồn tại đấy. Thậm chí bạn còn được trả lương cao khi làm những công việc này.

1. Người quản lý meme của mèo: 200.000 đô la/năm (4,6 tỷ đồng)

9 công việc nghe qua thì "kỳ quặc" nhưng có thật

Đúng vậy, công việc này là quản lý cho những bức ảnh và meme của Grumpy Cat. Đây là chú mèo nổi tiếng trên internet và được biết đến vì biểu cảm gương mặt của nó.

Khi nhận công việc làm quản lý cho chú mèo này, bạn sẽ nhận được 20% thu nhập của nó. Theo ước tính chú mèo này kiếm được khoảng 1 triệu đô la/năm (tương đương 23 tỷ đồng).

Các cơ hội kiếm tiền từ ảnh và meme của chú mèo này là từ quảng cáo. Cấp phép kinh doanh, cấp phép trong thế giới kỹ thuật số.

Đây là một công việc hoàn toàn mới mẻ và đòi hỏi người quản lý sự năng động.

2. Bảo mẫu cho gấu trúc: 32.000 đô la/năm (738 triệu đồng)

9 công việc nghe qua thì "kỳ quặc" nhưng có thật

Công việc của bạn chỉ có một nhiệm vụ. Dành 365 ngày với gấu trúc để chia sẻ niềm vui và nỗi buồn của chúng. Công việc này được đăng tải vào đầu năm nay. Nhà tuyển dụng muốn có một bảo mẫu cho gấu trúc tại Trung tâm nghiên cứu và bảo vệ gấu trúc khổng lồ ở Ya’an, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Những chú gấu trúc con chắc chắn là loài động vật đáng yêu nhất trên hành tinh. Chính vì thế ngay khi được đăng tải thì công việc này đã được lan truyền nhanh chóng.

Theo China Daily, bạn được ăn và ở miễn phí cộng với việc sử dụng một chiếc xe SUV và nhận tiền lương hàng tháng. Yêu cầu bao gồm ứng viên ít nhất phải 22 tuổi và có “một số kiến thức cơ bản về gấu trúc”.

3. Thợ nếm kẹo cao su: 74 – 107.000 đô la/năm (1,7 – 2,4 tỷ đồng)

9 công việc nghe qua thì "kỳ quặc" nhưng có thật

Sue McNamara là thợ nếm kẹo cao su tại Trung tâm Khoa học và Công nghệ Cadbury Schweppes. Bạn phải có khẩu vị chính xác cho công việc này. Đủ để phân biệt giữa các hương vị được tạo ra từ 70 thành phần khác nhau trong một miếng kẹo cao su. Ngoài ra, khi làm công việc này cơ hàm của bạn cũng sẽ rất đau.

4. Quản lý tháp: 35.000 đô la/năm (808 triệu)

9 công việc nghe qua thì "kỳ quặc" nhưng có thật

Quản lý tháp hay còn được gọi là ravenmasters là công việc dành cho những người lão làng. Có thâm niên và tuổi thọ trong thành phố. Những người này cần có kinh nghiệm làm lính canh. Có tối thiểu 22 năm công tác trong ngành quân đội và có cấp bậc của một sĩ quan cảnh sát trở lên.

Nghe qua kinh nghiệm và yêu cầu cao nhưng công việc chính của quản lý tháp là chăm sóc những con quạ. Hoặc có thể là chuột, gà, chim,… những con vật ghé tới thăm tháp và vệ sinh tháp sạch sẽ.

Bởi lẽ, theo truyền thuyết cổ xưa nói rằng, nếu những con quạ rời khỏi tháp London thì nó sẽ tan thành bụi và rủi ro lớn sẽ ập đến đất nước. Chính vì thế, việc trông và quản lý tháp là một trách nhiệm lớn.

5. Người chơi thử ở công viên nước: 34.000 đô la/năm (785 triệu đồng)

9 công việc nghe qua thì "kỳ quặc" nhưng có thật

Bạn sẽ được đi du lịch vòng quanh thế giới từ Bắc Mỹ đến những nơi như Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ. Và tới các công viên nước để kiểm tra, sau đó xếp hạng chúng cho các tiêu chí đánh giá. Rồi chia sẻ những ý kiến trên phương tiện truyền thông xã hội.

Bạn cũng được yêu cầu phải báo cáo cho công ty về những lo ngại về rủi ro tiềm ẩn mất an toàn khi khách hàng hoạt động tại đây.

6. Người xếp hàng chuyên nghiệp: 12 – 14 đô la/giờ (272 – 323.000 đồng)

9 công việc nghe qua thì "kỳ quặc" nhưng có thật

Giovanni Cafaro mô tả mình là một “người đàn ông kiên nhẫn.” Anh ấy sẽ xếp hàng chờ, chẳng hạn tại Văn phòng Chính phủ với giá 10 Euro (272.000 đồng) cho mỗi giờ.

Ông nói với tờ La Stampa của Ý. “Hiện tại rất ít người muốn phung phí thời gian để chờ đợi. Tôi là người sẽ xếp hàng chờ giúp những ai không có thời gian hoặc cần tới dịch vụ này. Những người xếp hàng để nộp thuế là khách hàng hàng ngày của tôi”.

7. Người thử giường: 53.000 đồng/năm (1,2 tỷ đồng)

9 công việc nghe qua thì "kỳ quặc" nhưng có thật

Nếu bạn luôn nghĩ rằng mình sẽ trở thành một người ngủ trưa chuyên nghiệp. Thì đây là công việc dành cho bạn.

Năm 2006, Hotel Chatter đã giới thiệu về “Giám đốc giấc ngủ” của Travelodge, Wayne Munnelly, người có nhiệm vụ ngủ trưa tại các khách sạn. Để kiểm tra chất lượng của gối, chăn và đệm.

Payscale báo cáo rằng Roisin Madigan đã được thuê vào năm 2009. Và có một tháng thử nghiệm giường cho một công ty sản xuất giường hạng sang rồi viết blog về những trải nghiệm của cô ấy.

8. Người làm dịch vụ marketing cho những hòn đảo hoang: 150.000 USD/6 tháng (3,4 tỷ đồng)

9 công việc nghe qua thì "kỳ quặc" nhưng có thật

Đây làm một công việc được mệnh danh là tốt nhất trên thế giới. Năm 2009, Ben Southall, khi đó 34 tuổi, người Anh, đã đánh bại hơn 35.000 người nộp đơn. Để làm người trông coi ở đảo Great Barrier Reef trong sáu tháng.

Anh được sống trong một biệt thự sang trọng, bơi lội. Chèo thuyền kayak chơi các môn thể thao và vui vẻ trong ánh mặt trời. Yêu cầu là phải viết blog, đăng video, nhật ký ảnh của mình trên mạng xã hội.

Câu chuyện của anh chia sẻ nhanh chóng lan truyền và tạo ra hơn 200 triệu đô la giá trị trên toàn cầu cho Tourism Queensland.

Tuy nhiên công việc này cũng gặp nhiều rủi ro khi Southall cũng đã từng bị đốt bởi một con sứa có khả năng gây chết người.

9. Người nếm socola: 24 – 70.000 đô la/năm (554 triệu – 1,6 tỷ đồng)

9 công việc nghe qua thì "kỳ quặc" nhưng có thật

Bạn có thể đã nghe về điều này rồi phải không? Công việc của bạn là dành cả ngày để thử socola, kiểm tra những yếu tố như chất lượng, hương vị.

Để đạt được hợp đồng làm việc này, các ứng viên tham gia một bài kiểm tra vị giác, trong đó họ phải xác định thành công các thành phần của thanh socola đặc biệt ở đâu.

Khi làm công việc này sẽ có những mặt hạn chế bao gồm khả năng tăng cân và tâm trạng không bao giờ muốn nhìn thấy một miếng socola nào nữa.

Theo Careers.workopolis, Phụ nữ Việt Nam

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *