8 thói quen giúp cuộc sống của đàn ông “dễ dàng” hơn phụ nữ

VTV.vn – Từ việc chăm sóc bản thân đến thể hiện cá tính trước đám đông, thực tế cho thấy đàn ông có nhiều thói quen tích cực giúp họ giải quyết rắc rối một cách dễ dàng hơn.

Ngày nay, phụ nữ đang khẳng định vị thế của mình trong tất cả các lĩnh vực xã hội. Họ đủ mạnh mẽ, thông minh, khéo léo để đảm nhận những vai trò trong gia đình và công việc. Tuy nhiên, các nghiên cứu khoa học đã cho thấy, phụ nữ đã phải nỗ lực rất nhiều để cân bằng cuộc sống như hiện nay bởi họ luôn gặp nhiều “khó khăn” hơn so với cánh mày râu. 

1. Phụ nữ thiếu tự tin hơn đàn ông

Phụ nữ thiếu tự tin hơn đàn ông
Phụ nữ thiếu tự tin hơn đàn ông

Thật trớ trêu rằng phái đẹp lại thường thiếu tự tin về ngoại hình của mình hơn đàn ông. Phần lớn phụ nữ luôn tập trung vào những khuyết điểm của bản thân. Từ đó tạo nên rào cản tâm lý khiến họ cảm thấy mình chưa đủ xinh đẹp. Ngược lại, đàn ông thường có xu hướng nhìn vào điểm mạnh của bản thân nhiều hơn. Họ luôn cảm thấy đủ tự tin với vẻ bề ngoài của mình. 

2. Phụ nữ quá tập trung trong việc “tìm kiếm lý do chia tay”

Phụ nữ quá tập trung trong việc “tìm kiếm lý do chia tay”
Phụ nữ quá tập trung trong việc “tìm kiếm lý do chia tay”

Nghiên cứu cho thấy, trong việc đối diện với các vấn đề trong cuộc sống đặc biệt là việc kết thúc một mối quan hệ yêu đương, phụ nữ thường suy nghĩ quá nhiều và dành phần lớn thời gian để tìm ra “lý do chia tay” hay “lý do mọi chuyện không như được như ý”. 

Trong khi đó, cánh mày râu dành rất ít thời gian cho những suy nghĩ không thực tế. Mà họ chỉ tập trung vào việc giải tỏa tâm trạng của mình. Bằng việc “đốt thời gian” tại phòng thể dục thể thao hoặc gặp gỡ bạn bè,… Chính bởi vậy, phần lớn đàn ông thường lấy lại cân bằng cuộc sống và cảm xúc sau khi chia tay nhanh hơn phụ nữ. 

3. Phụ nữ có quá nhiều bước chuẩn bị vào mỗi buổi sáng

Phụ nữ có quá nhiều bước chuẩn bị vào mỗi buổi sáng
Phụ nữ có quá nhiều bước chuẩn bị vào mỗi buổi sáng

Mặc dù hiện nay nam giới đang ngày càng chú trọng và chăm chút về ngoại hình của mình. Nhưng nhìn chung số việc mà phụ nữ cần làm buổi sáng vẫn nhiều hơn đàn ông rất nhiều lần. Họ thậm chí phải thức dậy sớm hơn đàn ông hàng giờ đồng hồ để rửa mặt, skin care, make up, làm tóc, chọn trang phục… Hình ảnh ngổn ngang của những đồ chăm sóc tóc, mỹ phẩm trên bồn rửa mặt chắc hẳn không còn xa lạ gì với hầu hết chị em. Trái ngược với điều đó, phòng tắm của nam giới thường gọn gàng hơn hẳn. Bởi đơn giản họ không có quá nhiều dụng cụ để “bày bừa”. 

4. Áp lực trong việc chọn trang phục hàng ngày

Áp lực trong việc chọn trang phục hàng ngày
Áp lực trong việc chọn trang phục hàng ngày

Dù cho tủ quần áo của họ luôn trong tình trạng “quá tải” thì phụ nữ vẫn cảm thấy như họ không có gì để mặc. Điều này là do phần lớn đàn ông không ngại mặc lặp đi lặp lại một bộ trang phục. Chỉ cần phối đồ khác đi đã cho họ cảm giác đủ mới mẻ, trong khi phụ nữ thì không. 

Tuy không có một tiêu chuẩn cụ thể nào rằng phụ nữ không được mặc đi mặc lại trang phục của họ nhưng vẫn có rất nhiều lý do để họ không thể ngừng việc mua sắm. Có thể họ muốn thông qua việc thay đổi trang phục để làm mới bản thân. Để thể hiện bản thân trước người khác đặc biệt là bạn bè cùng giới. Hay đơn giản là đa số bọn họ rất yêu thích việc mua sắm. 

5. Đàn ông tự tin thể hiện ý kiến cá nhân trong công việc hơn phụ nữ

Đàn ông tự tin thể hiện ý kiến cá nhân trong công việc hơn phụ nữ
Đàn ông tự tin thể hiện ý kiến cá nhân trong công việc hơn phụ nữ

Một trong những chuyên gia kinh tế hàng đầu, bà Nell Merlino chia sẻ: “Đôi khi, phụ nữ ngại chia sẻ ý kiến ​​của mình vì họ sợ rằng nó quá mang tính cá nhân. Họ thường kiên nhẫn chờ đợi đến khi bản thân được hỏi. Trong khi đó, đàn ông thường thoải mái nói về những vấn đề mình không hiểu và không sợ bị đánh giá vì điều đó, đây là một trong những điểm mạnh của họ”. 

Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy, đàn ông tự tin trong việc thể hiện cá tính bản thân ở nơi làm việc hơn phụ nữ. Họ cởi mở, vui tính và cảm thấy thoải mái về việc đó. Điều này giúp họ dễ truyền tải năng lượng tích cực của mình đến người khác nhanh hơn. 

6. Chuẩn bị hành lý “cồng kềnh”

Chuẩn bị hành lý “cồng kềnh”
Chuẩn bị hành lý “cồng kềnh”

Vì một số lý do, phụ nữ có xu hướng đóng gói quá cồng kềnh. Đồng thời mang theo quá nhiều thứ không thật sự cần thiết. Một cuộc khảo sát cho thấy phụ nữ thường chỉ yên tâm khi mang theo tới ⅔ số đồ dùng mà họ có khi đi du lịch. Còn cánh mày râu thì ngược lại, họ bám sát những đồ dùng cần thiết cho ngày nghỉ và mang hành lý “gọn gàng” nhất có thể. 

7. Đàn ông có thể tỏa ra một áp lực vô hình khi họ “im lặng” 

Đàn ông có thể tỏa ra một áp lực vô hình khi họ “im lặng”
Đàn ông có thể tỏa ra một áp lực vô hình khi họ “im lặng” 

Im lặng có thể có những ý nghĩa khác nhau. Một số trường hợp sự im lặng có thể mang một “thông điệp” nào đó. Đặc biệt, các chuyên gia cho rằng khi một người đàn ông im lặng, họ khiến người khác cảm thấy sự thanh thản, tính kiên định và quyền chủ động trong họ. Những người đàn ông có địa vị cao có thể tỏa ra một áp lực vô hình khi họ “im lặng”. 

Đáng tiếc rằng nguồn áp lực vô hình khi “giữ im lặng” này lại rất ít khi được bắt gặp ở phụ nữ. 

8. Làm nhiều việc cùng một lúc

Làm nhiều việc cùng một lúc
Làm nhiều việc cùng một lúc

Phụ nữ thường được coi là những người làm việc đa năng, nhưng các nghiên cứu lại cho thấy một sự thật rằng phụ nữ không hề giỏi đảm nhiệm nhiều công việc cùng một lúc hơn đàn ông. Tuy nhiên có một số lý do khiến phụ nữ luôn cố gắng làm nhiều việc cùng một lúc và điều này khiến họ kiệt sức. 

Nguồn: VTV NEWS

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *