7 vấn đề lớn mà các cặp “vợ chồng son” đều phải đối mặt

Nếu hiểu rõ và biết cách giải quyết cho 7 vấn đề dưới đây, bạn sẽ tránh được không ít những bất đồng trong đời sống hôn nhân đầy phức tạp.

7 vấn đề lớn mà các cặp “vợ chồng son” đều phải đối mặt

Thông thường, trong 2 năm đầu sau khi kết hôn, cuộc sống hôn nhân dường như vẫn duy trì được sự lãng mạn cùng cảm giác mới lạ, hạnh phúc và nồng đậm giữa hai người. Tuy vậy, bước sang năm thứ ba, nhiều vấn đề sẽ cùng nhau xuất hiện. Có khả năng khiến bạn choáng ngợp và lạc lối nếu không có sự chuẩn bị từ trước đó. Thấu hiểu 7 vấn đề sau đây cùng cách giải quyết chúng, cuộc hôn nhân của bạn sẽ bớt khó khăn hơn nhiều.

Vấn đề tiền bạc

7 vấn đề lớn mà các cặp “vợ chồng son” đều phải đối mặt

Tiền bạc là một trong những vấn đề gây ra xung đột phổ biến nhất trong cuộc sống vợ chồng. Điều này có thể tạo ra bởi sự bất đồng trong quan điểm quản lí, sử dụng tiền bạc. Nhìn chung, khi gặp phải vấn đề này, các bạn hãy ngồi lại với nhau và cho ra một giải pháp chi tiêu vừa lòng và hợp lí nhất có thể. Đảm bảo cân bằng và tiết kiệm. Nếu cần, bạn có thể xin lời khuyên từ những người xung quanh.

Vấn đề tình dục

7 vấn đề lớn mà các cặp “vợ chồng son” đều phải đối mặt

Từ khi bắt đầu một mối quan hệ cho đến khoảng 2 năm đầu sau kết hôn, tình dục vẫn còn là một điều gì đó thú vị và đáng mong chờ với cả hai người. Tuy vậy, bước sang năm thứ ba, chuyện này sẽ bắt đầu chùng xuống. Không còn được giữ được vẻ thú vị như trước nữa. Trên thực tế, cặp đôi nào cũng sẽ gặp phải vấn đề như vậy. Điều bạn cần làm là học hỏi, làm mới nhiều hơn, chăm chút mình cùng bạn đời nhiều hơn.

Vấn đề việc nhà

7 vấn đề lớn mà các cặp “vợ chồng son” đều phải đối mặt

Những công việc nhỏ nhặt hàng ngày như lau nhà, nấu cơm, rửa chén… nếu không được phân chia một cách thỏa đáng sẽ rất dễ gây ra nhiều cuộc tranh cãi trong cuộc sống vợ chồng của bạn. Theo thời gian, vấn đề này sẽ tích tụ dần. Cho đến một lúc nào đó khi đủ mạnh, có thể thậm chí phá tan cuộc hôn nhân nữa. Vì vậy, ngay khi bắt đầu về chung một nhà, hãy phân chia những công việc vụn vặt này một cách rõ ràng và thỏa đáng.

Vấn đề con cái

Đây là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu sau khi kết hôn. Xung đột có thể xảy ra rất sớm nếu một trong hai người muốn có con. Nhưng người còn lại vẫn muốn thưởng thức cảm giác của đôi vợ chồng trẻ. Để giải quyết vấn đề này, các bạn hãy ngồi lại và trình bày toàn bộ những ý kiến, quan điểm của mình và cùng bạn đời. Để từ đó tìm ra một tiếng nói chung cho cả hai.

Vấn đề về sự thay đổi

Rất nhanh sau khi kết hôn, hai người sẽ nhận ra rằng dường như đối phương đang dần bộc lộ những đặc điểm, tính cách khác lạ mà mình chưa từng được biết đến hay nhận ra trước đây. Một lý do lớn cho những sự thay đổi này hàng đống trách nhiệm nặng nề mà hôn nhân đặt lên vai hai bạn. Nếu thay đổi này mang tính tích cực hoặc trung lập, hãy vui vẻ đón nhận. Còn trong trường hợp ngược lại, hãy thẳng thắn chia sẻ cùng đối phương.

Vấn đề họ hàng

Đây có thể là một trong những lý do khó tránh, nghiêm trọng và phổ biến nhất trong hôn nhân. Một ví dụ điển hình là tình trạng bố mẹ hay họ hàng xung quanh muốn can dự quá mức cần thiết vào cuộc sống riêng tư của hai người. Nếu vấn đề này thực sự xảy đến, hãy bàn bạc, thương lượng với nhau. Chủ động tạo ra một ranh giới rõ ràng mà những người xung quanh không thể vượt qua được.

Vấn đề về cảm giác buồn chán

Càng về lâu dài, cuộc sống hôn nhân có thể sẽ càng đi ngược lại với những mong đợi của bạn. Nó dường như mất đi cảm giác hào hứng, niềm vui và sự kích động thuở ban đầu. Thay vào đó là nỗi nhàm chán đáng ghét. Nếu đang có cảm giác như vậy, hãy chủ động “ truyền lửa” và “giữ lửa” cho hôn nhân bằng cách tổ chức thật nhiều buổi hẹn hò nho nhỏ. Cùng nhau đi du lịch, đi dã ngoại nếu có cơ hội.

Nguồn: VN Express

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *