6 sai lầm khi đắp mặt nạ khiến da ngày một xuống cấp

Nếu mắc 6 sai lầm này thì công sức đắp mặt nạ của bạn sẽ hoàn toàn đổ bể.

Mặt nạ giấy là bước chăm sóc da cơ bản giúp bổ sung dưỡng chất chuyên sâu để da mịn đẹp hơn. Tuy nhiên nhiều nàng vẫn mắc phải những sai lầm cơ bản. Khiến cho việc đó không thể phát huy tối đa công dụng. Dưới đây là 6 sai lầm cơ bản khi đắp mặt nạ giấy mà bạn nên lưu ý.

Không tẩy trang, làm sạch kỹ lưỡng

6 sai lầm khi đắp mặt nạ khiến da ngày một xuống cấp

Vì công việc bận rộn, không có thời gian. Nên nhiều cô nàng thường tranh thủ đắp khi di chuyển để mong da sẽ mịn màng hơn. Vậy nhưng nếu tranh thủ đắp mặt nạ mà không tẩy trang kỹ lưỡng. Thì cặn makeup và bụi bẩn sẽ có điều kiện thâm nhập sâu vào da, khiến da bí bức, lên mụn, tình trạng da tồi tệ hơn. Vì vậy bạn đừng nên tranh thủ thời gian. Mà nên tẩy trang và làm sạch thật kỹ lưỡng trước khi đắp để dưỡng chất phát huy tối đa công dụng.

Vừa tắm vừa đắp mặt nạ

6 sai lầm khi đắp mặt nạ khiến da ngày một xuống cấp 2

Để tiết kiệm thời gian, nhiều người thường đắp mặt nạ cùng lúc khi tắm. Tuy nhiên việc này không những không phát huy được tác dụng của mặt nạ mà rất có thể độ ẩm trong phòng tắm. Sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phù hợp của mặt nạ, và các chất dinh dưỡng trong đó không thể được hấp thụ vào làn da.

Đắp mặt nạ quá lâu

6 sai lầm khi đắp mặt nạ khiến da ngày một xuống cấp 3

Trong mặt nạ giấy có chứa nhiều dưỡng chất nên các chị em. thường tận dụng thật lâu đến khi mask gần khô mới tháo ra. Vậy nhưng điều này lại vô cùng tai hại, vì khi để mask khô cong. Sẽ khiến da mất nước và độ ẩm trên da giảm mạnh, hình thành nếp nhăn. Tốt nhất bạn chỉ nên đắp trong khoảng 20 phút mà thôi.

Rửa mặt sau khi đắp

6 sai lầm khi đắp mặt nạ khiến da ngày một xuống cấp 4

Sau khi đắp mặt nạ giấy, phần dưỡng chất cô đặc thường để lại cảm giác nhớp dính khó chịu, vì vậy sau khi đắp nhiều người thường rửa lại với nước. Điều này sẽ vô tình làm giảm đi công dụng của mặt nạ. Rửa trôi dưỡng chất có khả năng nuôi dưỡng da. Nếu e ngại sau khi đắp da quá nhớp dính. Bạn có thể massage để dưỡng chất thẩm thấu dần dần. Sau đó lau mặt nhẹ nhàng với nước để bớt nhờn dính.

Bỏ qua việc bôi kem dưỡng sau khi đắp mặt nạ

Bỏ qua việc bôi kem dưỡng

Nhiều người coi việc đắp mặt nạ như một chu trình skincare gọn nhẹ. Chỉ cần đắp xong thì da đã đủ dưỡng chất, có thể bỏ qua các bước dưỡng khác. Nhưng thực tế sau khi đắp bạn vẫn nên bôi thêm một lớp kem dưỡng mỏng để tạo lớp màng bảo vệ. Tránh cho dưỡng chất bay hơi, giúp mặt nạ phát huy tối đa công dụng bảo vệ làn da.

Trang điểm trực tiếp sau khi đắp mặt nạ 

Trang điểm trực tiếp

Nhiều chuyên gia makeup thường chia sẻ tip makeup sau khi đắp. Vì lúc này da đang căng mọng nên việc makeup sẽ giúp lớp nền ăn tiệp vào da mềm mịn, căng bóng. Nhưng thực tế nếu trang điểm trực tiếp sau khi đắp mặt nạ sẽ khiến da bị tổn thương. Dưỡng chất từ mặt nạ chưa đủ nuôi dưỡng da đã bị hòa quyện cùng nhiều loại makeup dễ gây bít tắc lỗ chân lông. Vì vậy, sau khi đắp bạn nên đợi khoảng 30 phút để dưỡng chất thấm dần rồi mới thực hiện các bước trang điểm khác.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *