57 công nhân thực hiện ‘3 tại chỗ’ dương tính

ĐỒNG NAI – 57 công nhân một công ty ở huyện Nhơn Trạch được phát hiện dương tính khi thực hiện phương án “3 tại chỗ” – ăn, ở, sản xuất tại nhà máy.

Các công nhân này làm tại Công ty TNHH Action Composites Hightech Industries (Khu công nghiệp Nhơn Trạch 3). Qua điều tra ban đầu cho thấy doanh nghiệp này không đảm bảo phương án “3 tại chỗ”. Không thực hiện đúng quy định về xét nghiệm tầm soát… Công ty có 400 lao động trong tổng số 740 công nhân.

Theo báo cáo của công ty, sau khi phát hiện các công nhân dương tính qua xét nghiệm định kỳ hôm 26/7, công ty đã ngừng sản xuất và tiến hành cách ly những người này tại một khu nhà xưởng riêng.

Sau ba ngày, nhiều người có biểu hiện sốt, ho khan và mất vị giác. Số công nhân âm tính trước đó cũng bắt đầu xuất hiện các triệu chứng tương tự. Một số người lo lắng, có dấu hiệu mất kiểm soát, đòi về nhà. “Chúng tôi vẫn ở tại công ty. Đang chờ cơ quan chức năng xét nghiệm sàng lọc”, một nữ công nhân nói.

Ngoài công ty chuyên sản xuất phụ tùng và bộ phận phụ trợ cho ôtô này, UBND huyện Nhơn Trạch còn phát hiện nhiều doanh nghiệp khác xuất hiện ca nhiễm.

Nhân viên Y tế lấy mẫu xét nghiệm nCoV người dân xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu. Nguồn: VN Express
Nhân viên Y tế lấy mẫu xét nghiệm nCoV người dân xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu. Nguồn: VN Express

UBND Đồng Nai yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm tra việc thực hiện phòng dịch ở các doanh nghiệp

Tăng cường xét nghiệm tầm soát phát hiện sớm ca dương. “Nếu phát hiện doanh nghiệp nào thực hiện không đúng quy trình, không đảm bảo an toàn phòng dịch cần cho ngưng sản xuất”, lãnh đạo Đồng Nai nói.

Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai (Diza) cho biết, trong 32 khu công nghiệp hiện có hơn 1.117 doanh nghiệp đăng ký “3 tại chỗ” và 9 công ty thực hiện “một cung đường 2 điểm đến – công ty và nơi ở” với tổng cộng 130.000 công nhân.

Theo Diza, một số doanh nghiệp phát hiện ca mắc Covid-19 trong quá trình tự tiến hành test nhanh

Nhiều công nhân lo lắng, bất an khi làm việc trong các công ty này, có nguyện vọng về nhà.

Sáng nay, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Đồng Nai công bố thêm 367 ca dương tính. Nâng tổng số ca mắc từ đợt 4 ở tỉnh này lên 3.953. Trong đó, TP Biên Hòa 1.960 ca, huyện Nhơn Trạch 574 ca, Vĩnh Cửu 551 ca, Thống Nhất 193 ca…

Cần Thơ phong tỏa 3 công ty sản xuất thực phẩm, chế biến thủy sản tại Khu công nghiệp Trà Nóc 1 và 2 do phát hiện công nhân mắc Covid-19. 3 doanh nghiệp này với hàng nghìn lao động, đang thực hiện phương án “vừa cách ly, vừa sản xuất”.

Trước đó, kể từ ngày 16/7, các công ty, cơ sở sản xuất kinh doanh không đăng ký phương án “vừa cách ly, vừa sản xuất” theo yêu cầu của UBND TP Cần Thơ đã phải tạm dừng. 109 doanh nghiệp đăng ký hoạt động.

Cần Thơ hiện có 8 khu công nghiệp với diện tích hơn 2.300 ha; đã thu hút 248 dự án, vốn đăng ký hơn 1,7 tỷ USD; giải quyết việc làm cho hơn 35.000 lao động.

Trước đó, hàng trăm doanh nghiệp ở Bình Dương, Tiền Giang, Đồng Tháp phải dừng việc thực hiện “3 tại chỗ” do phát hiện nhiều ca nhiễm.

Nguồn: VN Express

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.