5 xe buýt bán thực phẩm lưu động tại TP HCM

Thay vì chở khách, các xe buýt của doanh nghiệp Bảo Yến phối hợp với Sở Công Thương chở rau củ để bán cho người dân TP HCM với giá bình ổn.

Trao đổi với VnExpress, lãnh đạo Sở Công Thương TP HCM cho biết, để giảm quá tải tại các siêu thị, mới đây Sở cũng đã kết hợp với Công ty TNHH Du lịch Dịch vụ xây dựng Bảo Yến mở các điểm bán hàng lưu động trên xe buýt. Mục đích để phục vụ người dân thành phố.

“Ngày đầu tiên, doanh nghiệp này triển khai thí điểm 2 xe buýt với nhiều điểm bán. Tại quận 3, Bình Thanh, Tân Bình, Thủ Đức. Ngày đầu khá thuận lợi nên hôm nay doanh nghiệp sẽ triển khai 5 xe buýt với 10 điểm bán. Tăng 2,5 lần so với ngày hôm qua”, lãnh đạo Sở Công Thương TP HCM nói. Đồng thời cho biết, buổi sáng sẽ bán tại 5 điểm và buổi chiều 5 điểm.

Xe buýt chở rau đi tới các điểm người dân có nhu cầu. Nguồn: VN Express
Xe buýt chở rau đi tới các điểm người dân có nhu cầu. Nguồn: VN Express

Mỗi ngày Sở Công Thương sẽ cập nhật điểm bán hàng rồi thông báo đến công ty bố trí xe. Nguồn hàng rau củ do doanh nghiệp sẽ tự mua và phân phối với giá bình ổn. Thậm chí thấp hơn giá bình ổn. Tùy vào nhu cầu mà doanh nghiệp sẽ chở lượng hàng để đáp ứng.

UBND các phường đã đăng ký tiếp nhận bán hàng trên xe buýt với Sở cũng sẽ chịu trách nhiệm thông báo với người dân thông tin các điểm bán. Đến nơi, công ty sẽ phối hợp với UBND các phường điều phối bán rau củ với giá bình ổn đến tay người dân.

Trước tình hình dịch bệnh, xe buýt không được chở khách nên đề xuất ý tưởng để hỗ trợ người dân

Chia sẻ về mô hình này, đại diện Công ty TNHH Du lịch Dịch vụ xây dựng Bảo Yến cho biết, trước tình hình dịch bệnh phức tạp, xe buýt không được chở khách nên công ty đã xây dựng ý tưởng. Đề xuất với Sở Công Thương TP HCM để hỗ trợ người dân.

“Ngày đầu tiên công ty cung cấp được khoảng 700-800 kg hàng. Chủ yếu là rau vườn của người dân còn tồn đọng ở TP HCM. Ngày hôm nay dự kiến hơn 2 tấn hàng. Trong đó, đa phần là rau xanh”, đại diện công ty trên nói và cho biết, họ bán hàng với mục tiêu hỗ trợ nên giá khá thấp. Hầu như không đặt nặng vấn đề lợi nhuận.

Theo doanh nghiệp này, để minh bạch giá, bên ngoài các phương tiện xe buýt này có những tấm biển ghi rõ là hàng hóa bình ổn. Ghi từng loại hàng, giá cả rõ ràng để người dân chọn lựa. Ngoài các loại rau củ quả, xe buýt còn chở nhiều loại hàng khác. Bán với giá ưu đãi như gạo, trứng…

Để đảm bảo an toàn, các điểm bán đều thực hiện giãn cách theo đúng quy định. Nghiêm chỉnh chấp hành quy tắc 5K.

Chị Hòa, ở quận 3 cho biết, không chỉ được mua rau củ với giá rẻ, tươi ngon mà còn thấy khá thuận tiện. “Tôi không phải đi quá xa và cũng không phải chen lấn như trước đây. Do đó, tôi nghĩ TP HCM nên triển khai mạnh hoạt động bán hàng lưu độngt trên xe buýt”, chị Hòa nói.

Nguồn: VN Express

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.