5 tác nhân của phòng bếp khiến bạn mất hết cảm hứng nấu ăn

Những lỗi nhỏ nhặt này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng của chúng ta mỗi khi vào phòng bếp.

Có rất nhiều thứ trong nhà bếp ảnh hưởng đến tâm trạng nấu nướng của bạn. Ví dụ như bát đĩa trong bồn rửa, đồ đạc để lộn xộn. Nếu nhận ra mình đang mắc phải những sai lầm này. Hãy xắn tay áo lên và tân trang nhà bếp thôi.

1. Phòng bếp u tối

Một phòng bếp u tối, thiếu ánh sáng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng của chúng ta. Để việc nấu nướng không phải 1 gánh nặng mà là niềm vui. Hãy bổ sung nguồn sáng cho căn bếp của bạn và đón nhận những nguồn năng lượng tích cực.

5 tác nhân của phòng bếp khiến bạn mất hết cảm hứng nấu ăn

2. Bàn bếp lộn xộn

Sự lộn xộn trong nhà bếp thường là tác nhân gây ra căng thẳng. Nó bắt nguồn từ việc có quá nhiều thiết bị trên bàn bếp và cả mớ dây rợ loằng ngoằng. Vì vậy, hãy giải phóng không gian phòng bếp bằng cách cất bớt các thiết bị này vào ngăn tủ nếu không dùng đến.

5 tác nhân của phòng bếp khiến bạn mất hết cảm hứng nấu ăn

3. Bát đĩa bẩn trong bồn rửa

Khi về nhà, nhìn thấy đống bát đĩa bẩn trong bồn chưa được rửa. Sẽ khiến nhiều người cảm thấy khó chịu và mất cảm hứng nấu ăn. Vì vậy, cách tốt nhất là tạo dựng thói quen rửa ngay sau khi nấu nướng. Còn nếu muốn tiết kiệm thời gian và công sức hơn. Hãy sắm ngay 1 chiếc máy rửa bát để mọi thứ “nhàn tênh”.

5 tác nhân của phòng bếp khiến bạn mất hết cảm hứng nấu ăn

4. Thùng rác đặt lộ liễu

Thùng rác thường được đặt trong nhà bếp để tiện cho việc nấu nướng. Tuy nhiên, nó nên được giấu ở 1 nơi khuất hơn để không gây cảm giác khó chịu. Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc loại thùng rác thông minh có chế độ khử mùi tốt cho nhà bếp. Lại có thể giấu ở trong cánh tủ.

5. Phòng bếp sửa dang dở

Nhà bếp chưa được sửa sang xong cũng có thể khiến bạn cảm thấy căng thẳng. Sự thật là khi bị bao quanh bởi những thứ dang dở, ít có cảm giác mời gọi sẽ khiến ta dành ít thời gian ở khu vực ấy hơn. Điều này ở đây nghĩa là bạn sẽ có ít hứng thú để vào bếp.

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.