5 ngọn núi bảy sắc cầu vồng đẹp nhất thế giới

Trái với hình dung về những ngọn núi xám xịt hoặc phủ băng tuyết trắng xóa. Trên thế giới tồn tại những ngọn núi mang sắc màu của cầu vồng.

Những ngọn núi sặc sỡ luôn thu hút du khách check-in và chiêm ngưỡng sự phong phú của thiên nhiên. Màu sắc của những ngọn núi này thường được tạo nên bởi trầm tích. Dưới đây là những dãy núi cầu vồng đẹp nhất thế giới, theo The Travel.

Đài tưởng niệm Quốc gia Vermillion Cliffs, Arizona, Mỹ

Những ngọn núi màu sắc tại đây còn có tên là “Sóng” nhờ độ cong độc đáo. Lớp lớp chồng lên nhau tạo ra các dải màu đỏ, cam, hồng… Đài tưởng niệm được thành lập vào năm 2000, hút nhiều khách đi xuyên qua sa mạc để chiêm ngưỡng.
Khu thắng cảnh được chia thành 2 phần: Bắc Coyote Buttes và Nam Coyote Buttes. Trong cả hai, phía bắc (ảnh) là hướng được nhiều khách lựa chọn hơn để chinh phục bởi khu vực “Sóng”. Khách du lịch cần giấy phép để đi bộ đường dài hay cắm trại qua đêm trong khu vực này. Những mối nguy hiểm tiềm ẩn phải kể đến những loài bò sát và côn trùng có độc. Nhiệt độ cực thấp hoặc cao, cát lún hay lũ quét…

Núi Cầu Vồng, Peru

Là ngọn núi cầu vồng nổi tiếng nhất trên thế giới. Montaña de Siete Colores là một trong những biểu tượng du lịch của Peru. Tên của nó nghĩa là “Núi bảy sắc cầu vồng”. Ngọn núi cao 5.200 m thu hút gần 1.500 lượt khách mỗi ngày vào những dịp cao điểm. Để tận mắt thấy cảnh tượng này, du khách cần có kinh nghiệm leo núi do quãng đường có thể mất tới 6 ngày. Đi cùng hướng dẫn viên địa phương.

Công viên địa chất Quốc gia Zhangye, Trung Quốc 
Không chỉ là công viên quốc gia được UNESCO công nhận. Đây còn là một trong những địa điểm du lịch đẹp nhất tại Trung Quốc. Những dải màu sắc trải dài khoảng 300 km in trên những lớp đá hàng thế kỷ. Ước tính tồn tại trước khi dãy Himalaya hình thành. Sau khi các mảng kiến tạo trong khu vực va chạm, phần địa chất được nâng lên một tầng cao hơn, lộ ra các dải màu sắc ẩn dưới lòng đất. 

Dãy núi Serrania de Hornocal, Argentina

Dãy núi còn được biết đến với cái tên “Ngọn đồi 14 sắc màu”. Để có thể chiêm ngưỡng, du khách cần lái xe cẩn thận theo con đường chạy dọc những đỉnh núi này. Người lái xe dễ bị phân tâm bởi đường đi có nhiều lối rẽ. Điều cần làm khi tham quan nơi đây là tài xế cần tập trung đi đến đài quan sát ở cuối đường. Nơi có thể ngắm nhìn trọn vẹn 14 đỉnh núi. Dãy núi có độ cao khoảng hơn 4.000 m.

7 mảnh đất màu, Mauritius
Đây là một hệ tầng địa chất dạng cồn cát trên một ngọn núi. Cồn cát được hình thành từ núi lửa, mang màu đỏ, lục, lam, nâu, vàng, tím, phụ thuộc vào thời điểm mặt trời chiếu sáng trong ngày. Điểm kỳ lạ của nơi này là cát không bị xói mòn, bất chấp những trận mưa lớn và thường xuyên của Mauritius.

Theo The Travel

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *