5 lỗi cần chú ý khi sử dụng phấn nước trang điểm bạn nên biết

Với nhiều công dụng khác nhau như kiềm dầu, làm trắng da. Che khuyết điểm cùng độ bám cao mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho khuôn mặt. Phấn nước giờ đây đã không còn quá xa lạ trong bộ trang điểm của đại đa số phụ nữ. Quen thuộc là như vậy, nhưng vẫn có không ít những sai lầm phái đẹp có thể mắc phải khi sử dụng làm giảm hiệu quả của sản phẩm. Vậy đâu là những sai phạm bạn cần tránh? Cùng điểm qua nhé.

5 lỗi cần chú ý khi sử dụng phấn nước trang điểm bạn nên biết

Phấn nước không phải là kem nền

Bạn có để ý tất cả các hộp phấn nước đều đi kèm với miếng bông thấm để bạn sử dụng khi chậm phấn? Hãy dùng nó và đừng thay thế việc dặm phấn bằng một cây cọ trang điểm. Vì sao? Khi bạn sử dụng bông trang điểm, phấn sẽ bám vào da tốt hơn. Đồng đều và không để lại những đường cọ nếu bạn sử dụng cọ trang điểm. Chỉ cần dùng bông thấm nhẹ nhàng vỗ lên bề mặt da. Bạn đã có được lớp trang điểm mịn màng và phủ đều khuôn mặt.

Dặm quá nhiều phấn nước lên miếng bông

5 lỗi cần chú ý khi sử dụng phấn nước trang điểm bạn nên biết

Một lưu ý khác bạn nên biết khi sử dụng phấn nước đó là mỗi lần sử dụng bạn không nên chậm quá nhiều phấn lên miếng bông. Bạn đừng nhấn miếng bông quá mạnh vào hộp phấn, nhẹ nhàng từng chút một, rồi chậm lên da. Phấn nước không thể thay thế kem che khuyết điểm. Vậy nên, việc bạn lạm dụng nó quá nhiều sẽ khiến da mất đi sự tự nhiên.

Đừng bỏ qua những điểm khuất mà miếng bông khó chạm tới

Những khu vực như khóe mũi, dưới cằm, hay quanh mắt là những nơi bạn cần sử dụng miếng bông phấn đặc biệt để có thể chạm tới và phủ phấn đều. Tuy nhiên, với miếng bông bạn có thể dễ dàng gấp nhẹ mũi bông và chậm phấn đến những vùng khó nhằn như khóe mũi hoặc mắt.

5 lỗi cần chú ý khi sử dụng phấn nước trang điểm bạn nên biết

Sử dụng kem che khuyết điểm trước phấn nước

Phấn nước có thể hỗ trợ bạn che khuyết điểm của da nhưng không thể “mạnh” như kem che khuyết điểm. Nó chỉ có thể giúp da trông đều màu. Và làm nhạt đi những khuyết điểm như mụn, đốm tàn nhang. Một số bạn nhầm lẫn công dụng nên dùng kem che khuyết điểm trước đã khiến lớp phấn trở nên không đều màu. Cách đúng là bạn nên chậm đều phấn nước trước. Sau đó dùng kem che khuyết điểm chấm vào những điểm còn lộ nhược điểm của da.

Không đảo mặt lõi phấn khi sử dụng gần hết phấn nước

5 lỗi cần chú ý khi sử dụng phấn nước trang điểm bạn nên biết

Sử dụng phấn nước thường xuyên bạn sẽ thấy một hộp dùng khá hao và mau hết. Mẹo để bạn tiết kiệm hơn khi dùng phấn nước đó là trở mặt lõi phấn. Để tiếp tục sử dụng được ít nhất trong vòng 1 tuần. Có kha khá một lượng kem tồn lại dưới đáy hộp nếu bạn không biết và cho nó vào thùng rác thì thật sự rất phí. Và dĩ nhiên trước khi đảo mặt lõi phấn, bạn nhớ rửa sạch tay và không nên mạnh tay.

Theo Iprice

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *