4 mẹo hay để xua tan “buồn chán” trong những ngày giãn cách

Để loại bỏ những tác nhân xấu ảnh hưởng đến tâm trạng hay xa hơn là tinh thần khi ở nhà, bạn có thể thực hiện những điều chỉnh đơn giản mà hiệu quả sau.

Việc ở trong nhà quá lâu dễ dàng gây ra bực bội hoặc buồn chán. Đây là một vấn đề phổ biến mà bất kỳ ai cũng có thể gặp phải. Đặc biệt là giữa thời gian căng thẳng và đầy áp lực. Tuy nhiên, mọi thứ có thể trở nên tốt hơn rất nhiều nếu như bạn thử áp dụng những thay đổi tích cực trong lối sinh hoạt. Dưới đây là một số mẹo hay dễ thực hiện, giúp bạn loại bỏ tiêu cực hiện hữu trong không gian nhà.

Duy trì thái độ tích cực với cuộc sống

Hãy chú tâm đến việc duy trì trạng thái cân bằng. Qua việc nhắc nhở chính mình với những lời khẳng định tích cực. Đó có thể là thái độ biết ơn trước những gì bạn đang có, cảm giác hài lòng với bản thân. Đồng thời trân trọng sức khỏe và may mắn của mình. Việc nhắc lại những thông điệp tốt đẹp này mỗi ngày sẽ giúp bạn lạc quan và bình an.

Dọn dẹp nhà cửa

Bạn nên lau dọn và sắp xếp đồ đạc trong nhà ngay ngắn đều đặn. Có thể là hàng ngày, hàng tuần hoặc ít nhất là hàng tháng. Việc lưu giữ những thứ không cần thiết ở nhà, những món đồ bị rách, hỏng hoặc không phục vụ mục đích cụ thể sẽ dễ dàng gây ra bực bội hay khó chịu. Từ đó tích tụ năng lượng tiêu cực, dòng chảy tích cực không tốt cho cảm xúc và tinh thần. Do đó, hãy chú ý chăm sóc và dọn dẹp nhà thường xuyên.

Dùng nhang trầm, nến thơm hoặc tinh dầu

Bạn có thể khiến không khí trong nhà dễ chịu hơn bằng cách sử dụng những sản phẩm điều hòa không khí. Tạo hương như nến, tinh dầu, hay thậm chí là nhang hoặc long não. Chúng sẽ phần nào khiến căng thẳng được xoa dịu. Từ đó giúp giải tỏa đầu óc và thư giãn tốt hơn. Sau khi đã được nghỉ ngơi trong không gian thoải mái như vậy, bạn sẽ dễ dàng tập trung vào công việc và cải thiện hiệu suất của mình.  

Tránh nguồn năng lượng tiêu cực 

Quan trọng hơn cả là, sau tất cả những nỗ lực trên, bạn cần để ý đến việc gạt đi những nguồn tác động xấu. Đó có thể là những người có thái độ tiêu cực hoặc không thân thiện. Đồng thời, hãy giữ niềm tin vào tình thân và tinh thần tương thân tương ái giữa mọi người xung quanh. Đặc biệt là trong thời gian khó khăn như giữa đại dịch.

Nguồn: VTV NEWS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.