4 loại hướng dương ngày Tết tưởng là ngon nhưng hoá ra lại hại sức khoẻ.

Hướng dương là một trong những món nhâm nhi dịp Tết được rất nhiều gia đình tìm mua, nhưng khi mua thì bạn cũng cần chú ý không nên rước về những loại hướng dương có các đặc điểm sau.

Tết đang đến rất gần và lúc này là thời điểm mà nhiều gia đình đã bắt đầu dạo quanh chợ Tết để mua thực phẩm về nhà. Trong đó, những món ăn vặt để mời khách như ô mai, bánh kẹo, các loại hạt sẽ là các món chủ đạo mà nhiều người tìm mua. Tuy nhiên, khi mua hướng dương thì bạn cần lưu ý không nên chọn một số loại sau đây để tɾánh ɾước bệnɦ vào người nhé!

1. Không mua hạt hướng dương có màu ngả vàng

Khi mua hướng dương, bạn cần chú ý không chọn loại có hạt đã ngả sang màu vàng. Bởi đây là dấu hiệu cho thấy hạt hướng dương đã bị hỏng, không còn đảm bảo ѵệ sinh. Thậm chí, đây còn là dấu hiệu cho thấy hướng dương có lẫn ѵi khuẩn, ăn vào rất dễ gây hại cho sức khỏe.

2. Không mua hạt hướng dương bị cháy sém

Nếu thấy hạt hướng dương đã bị cháy, sém đen thì chắc chắn bạn không nên mua loại này. Rất có thể, loại hướng dương này đã bị rang quá lửa trên bếp, ăn vào còn có vị đắng, sạn. Do đó, bạn nhất định không nên mua loại hướng dương này để ngăn ngừa những ɾủi ɾo cho sức khỏe của mình.

3. Không mua hướng dương mặn

Thay vì hạt hướng dương truyền thống, giờ đây có nhiều nơi đã chế biến thêm một số loại hướng dương có vị mặn để kích thích người mua. Trên thực tế, loại hạt này không hề tốt cho sức khỏe chút nào. Vì trong loại hạt này có nhiều muối, ăn vào vô tình khiến chúng ta thu nạp nhiều muối hơn. Điều này sẽ làm tổn thương các mạch máu và dễ gây hại thận.

4. Không mua hướng dương tẩm vị trái cây

Cũng tương tự như hướng dương mặn, hướng dương tẩm vị trái cây là một sản phẩm khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Khi ăn vào, bạn có thể cảm nhận rõ vị trái cây đặc trưng. Tuy nhiên, nhiều khả năng loại hướng dương này đã được cho thêm rất nhiều chất phụ gia trong quá trình rang. Nếu ăn nhiều có thể khiến chất độc hại dễ xâm nhập vào cơ thể và đe dọa lớn đến sức khỏe.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *