300.000 đồng một kg Xoài xanh Việt tại Australia

Các cửa hàng, siêu thị tại khu vực Melbourne, Sydney (Australia) đang bán xoài xanh Việt Nam với giá 15-17 AUD một kg (tương đương 265.000-300.000 đồng).

Thông tin trên được Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết. Theo đó, khoảng 5 tấn xoài xanh Việt Nam được các doanh nghiệp xuất khẩu và bán tại thị trường Australia. Trong khuôn khổ chương trình xúc tiến “Ẩm thực xoài xanh, phong vị quê hương” tới hết tháng 7.

300.000 đồng một kg Xoài xanh Việt tại Australia
Trái xoài xanh Việt Nam được xuất khẩu sang Australia, giá bán 15 – 17 AUD một kg. Ảnh: Thương vụ Việt Nam tại Australia

Ngoài kênh bán “offline” tại các cửa hàng, siêu thị. Năm nay loại quả Việt này còn được quảng bá trên các kênh “online” (trực tuyến), mạng xã hội. Và đưa vào thực đơn một số nhà hàng Việt tại Australia.

Bên cạnh các loại quả tươi như thanh long, xoài chín, vải hay nhãn. Từ năm 2019, xoài xanh là mặt hàng được Thương vụ Việt Nam đẩy mạnh tiếp thị, kết nối giao thương nhằm da dạng hoá mặt hàng nông sản xuất khẩu sang Australia. Năm 2020 số lượng xoài Việt Nam xuất sang thị trường này tăng gấp đôi so với năm 2019.

Bốn tháng đầu năm nay, xuất khẩu mặt hàng này sang Australia tăng gần 37% so với cùng kỳ, đạt 275.000 USD nhờ các hoạt động xúc tiến, quảng bá tới người tiêu dùng Australia.

Theo Vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.