3 cách ăn trứng nguy hiểm mà nhiều người vẫn lầm tưởng

Trứng có lẽ là loại thực phẩm không còn mấy xa lạ với mọi gia đình, nó giàu chất dinh dưỡng, ngon miệng và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, điều đó chỉ đúng khi bạn ăn nó “chuẩn cách”. Dưới đây là 3 cách ăn trứng cực sai cần tránh.

Đối với nhiều gia đình, trứng là nguyên liệu bắt buộc phải có, và về cơ bản chúng được ăn hàng ngày. Các món ăn liên quan đến trứng có vô vàn món như trứng luộc, trứng rán, trứng sốt cà chua… Nhiều người cũng không quên cho một quả trứng vào khi nấu mì cho bữa sáng để tăng cảm giác ngon miệng và bổ sung dinh dưỡng. 

Mặc dù trứng được sử dụng phổ biến là vậy nhưng có 3 ăn nó cực kỳ sai lầm mà nhiều người không biết vẫn cứ làm hàng ngày, đặc biệt là cái thứ 2.

3 cách ăn trứng nguy hiểm mà nhiều người vẫn lầm tưởng

Bỏ lòng đỏ trứng

Nhiều người ăn trứng chỉ ăn phần lòng trắng và bỏ đi phần lòng đỏ. Đặc biệt là khi ăn trứng luộc chín, do lòng đỏ khá khô, dễ gây cảm giác khó chịu ở vùng cổ khi nuốt. Tuy nhiên, chỉ cần chúng ta nhai chậm khi ăn sẽ không có cảm giác này nữa.

Với một số người khác, lòng đỏ trứng nhiều cholesterol có thể dẫn đến mỡ máu cao. Thực ra bạn cũng không cần quá lo lắng về điều này. Lượng cholesterol chứa trong lòng đỏ trứng ở hàm lượng mà cơ thể con người có thể tiếp nhận hàng ngày. Không gây hại cho sức khỏe (với người bị cholesterol cao thì chỉ cần hạn chế ăn là được).

Bên cạnh đó, bạn cũng phải nhìn nhận rằng lòng đỏ trứng chứa nhiều vitamin, canxi, kẽm và các nguyên tố rất đa dạng khác, bổ dưỡng hơn nhiều so lòng trắng trứng, vì vậy đừng lãng phí chúng.

Đừng nấu quá lâu

Khi chế biến trứng cho bữa sáng, nhiều người thường chọn cách luộc trứng để vừa nhanh chóng. Vừa có thể bổ sung năng lượng kịp thời cho cơ thể, khởi đầu ngày mới tốt lành.

Nhưng khi nấu trứng, bạn cần lưu ý không để trứng được luộc chín quá lâu. Nếu không có thể khiến protein trong trứng bị cô đặc lại, sẽ khó ăn hơn. Khiến hương vị của trứng không  còn ngon nữa.

Hơn nữa, sau khi ăn xong trứng được luộc chín quá lâu, bạn sẽ gặp phải hiện tượng khó tiêu hóa. Làm tăng gánh nặng cho đường ruột và dạ dày. Quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng cũng không được đầy đủ.

3 cách ăn trứng nguy hiểm mà nhiều người vẫn lầm tưởng

Không ăn trứng sống

Một số người có thể hiểu sai rằng ăn trứng sống sẽ không phá hủy các chất dinh dưỡng ban đầu bên trong nó. Nhưng thực tế, trong trứng sống có thể có một số vi trùng, vi khuẩn. Không chỉ gây bệnh mà còn không dễ tiêu hóa, gây ra các triệu chứng như đầy bụng, tiêu chảy.

Vì vậy, vì lợi ích và an toàn sức khỏe, bạn không nên ăn trực tiếp trứng sống. Mà hãy ăn sau khi đã được nấu chín.

Nguồn và ảnh: Sohu, Eat This

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.