3 bảo tàng trưng bày những hiện vật ma quái tại Mỹ

Tại Mỹ có những bảo tàng trưng bày các hiện vật bị đồn là ma ám. Trong số đó là bảo tàng Warren nổi tiếng sau loạt phim The Conjuring.

Đến Mỹ, những người yêu du lịch thích khám phá hiện tượng siêu nhiên có thể tìm thấy một số bảo tàng ma quái. Những hiện vật được trưng bày có vẻ ngoài tưởng chừng vô hại. Song tận mắt chứng kiến và khám phá câu chuyện đằng sau chúng vẫn là trải nghiệm hoàn toàn khác so với xem phim kinh dị trên màn ảnh.

Bảo tàng Ma ám của Zak Bagans

Zak Bagans là một diễn viên Mỹ, nổi tiếng nhờ loạt chương trình về chủ đề siêu nhiên trên kênh truyền hình du lịch. Anh đã tự tay tuyển chọn và thiết kế các tour tham quan bảo tàng. Kể cho khách những câu chuyện “rợn gáy” về nghi lễ độc ác diễn ra trong Dinh thự Wengert vào năm 1938. Kết hợp với các bộ sưu tập ma ám mà anh thu nhập được. Tham quan nơi đây, du khách sẽ được đi qua những hành lang có những lối đi bí mật. Hơn 30 căn phòng chứa các đồ vật ma ám như chiếc xe “Death Van” của tiến sĩ Jack Kevorkian. Các mảnh xương của Charles Manson, những gì có thật tạo cảm hứng cho phim The Conjuring 3. Búp bê Peggy và đối mặt với chiếc hộp bí ẩn Dybbuk.

3 bảo tàng ma quái tại Mỹ
Zak Bagans chụp ảnh cùng chiếc hộp Dybbuk, một hiện vật ma ám theo thần thoại Do Thái. Ảnh: Las Vegas Review-Journal

Hộp Dybbuk được cho là đã đem tai ương đến cho nhiều người. Rapper Post Malone sau khi tham quan bảo tàng đã gặp phải một tai nạn xe hơi nghiêm trọng. Trải qua một vụ cướp ngân hàng và gặp sự cố cần hạ cánh khẩn cấp khi đang trên máy bay. Khách đến tham quan bảo tàng được khuyến cáo không nên đứng gần bất kỳ hiện vật nào.

Bảo tàng Huyền bí của nhà Warren

Những người hâm mộ loạt phim The Conjuring chắc hẳn không xa lạ cái tên Warren. Bộ phim dựa trên các sự kiện có thật mà đôi vợ chồng nhà Warrens. Họ là những người chuyên điều tra về các sự kiện huyền bí gặp phải. Những hiện vật trong bảo tàng được các nhà làm phim lấy cảm hứng để viết kịch bản phim Bên trong trưng bày búp bê Raggedy Ann. Đây là nguyên mẫu của búp bê Annabelle nổi tiếng trên màn ảnh rộng. Chiếc gương bí ẩn được cho là được sử dụng trong nghi lễ huyền bí tại khu rừng ở Connecticut…

3 bảo tàng ma quái tại Mỹ
Lorraine Warren chụp tại bảo tàng, đằng sau là búp bê Raggedy Ann ma quái đặt trong hộp có ánh sáng đỏ. Ảnh: Pinterest

Bảo tàng nằm ở Monroe, Connecticut. Người chồng, Ed Warren đã qua đời vào năm 2006, song Lorraine Warren và con trai mình vẫn chăm sóc bảo tàng.

Bảo tàng Quốc gia về Hiện tượng siêu nhiên

Địa danh nằm ở Moundsville, West Virginia, là điểm dừng cho những ai bị mê hoặc bởi những hiện tượng không lý giải được. Bảo tàng còn có tên gọi là “Kho lưu trữ của thế giới bên kia” do có nhiều hiện vật bí ẩn. Ngoài những món đồ huyền bí, du khách còn có thể thấy những món đồ mang giá trị lịch sử được trưng bày từ các cuộc chiến trong quá khứ hay di vật từ nhà tù tiểu bang West Virginia, như chiếc mũ hành quyết của ghế điện “Old Sparky”.

3 bảo tàng ma quái tại Mỹ
Cuốn sách của một đứa trẻ từ ngôi nhà nơi diễn ra vụ án mạng chết 4 người. Ảnh: Hummel1600

Những người tò mò về các công việc ghê rợn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng công cụ ướp xác. Bảo tàng còn có bộ sưu tập được tặng bởi các nhà ngoại cảm. Một trong số này là búp bê Annie, được cho là có thể ám bất cứ ai bước vào và có vẻ ngoài giống nó.

Vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.