23 người đến quán nhậu ăn mừng sau khi rời khu cách ly tập trung

Sau khi rời khỏi khu cách ly tập trung, 23 người không thực hiện đúng quy định phòng dịch; mà lại kéo nhau vào một quán ăn nhậu.

Tối 28/5, ông Đỗ Văn Hùng – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị – cho biết, Sở Y tế đang tìm hiểu sự việc; tham mưu cho Ban Chỉ đạo phòng dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị xử lý vụ việc 23 người không thực hiện đúng về quy định phòng dịch COVID-19. Khi vừa rời khu cách ly tập trung đã đi nhậu.

Trước đó, ngày 27/5, Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh Quảng Trị (đóng tại thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) xác nhận có sự việc nhiều người sau khi được trao giấy xác nhận hoàn thành cách ly tập trung cho các trường hợp cách ly phòng dịch COVID-19 tại đây.

23 người đến quán nhậu ăn mừng sau khi rời khu cách ly tập trung
Ảnh minh họa

Theo quy định, những người này được y, bác sĩ hướng dẫn áp dụng biện pháp cách ly y tế; tiếp tục cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày. 

Tuy nhiên, vừa rời khỏi khu cách ly tập trung; có 23 người không di chuyển về nhà mà kéo nhau vào một quán nhậu để ăn nhậu.

Phát hiện sự việc, Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh Quảng Trị đã yêu cầu nhân viên ở quán nhậu có tiếp xúc với đoàn người tự cách ly tại nhà và tiến hành phun hóa chất khử trùng tại quán.

Được biết, 23 trường hợp trên chủ yếu trú tại thôn Mỹ Chánh (xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị), là F1 của BN 3211.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *