12 cầu thủ bóng đá nổi tiếng với bằng cấp

Trong khi bóng đá thường mang lại nhiều danh tiếng và tài sản trong một thời gian nhanh chóng cho nhiều người, thì việc nghỉ hưu, đối với một số người, đã lấy đi sự giàu có đó trong một khoảng thời gian thậm chí còn nhanh hơn.

Nhưng trong kỷ nguyên hiện đại, các hợp đồng béo bở và các cố vấn tài chính đã cung cấp nhiều lời khuyên hữu ích cho các cầu thủ bóng đá để có thể sống thoải mái hơn những huyền thoại những năm trước.

Nhưng không nghỉ ngơi trên những danh hiệu của họ, những người như Vincent Kompany và Soloman Kalou đã hướng tới giáo dục ngay cả trước khi họ chính thức từ giã sự nghiệp thể thao chuyên nghiệp.

Các cựu ngôi sao Premier League đã trở thành người mẫu chuyên nghiệp cho những cầu thủ trẻ mong muốn đi theo con đường tương tự với Kompany lấy bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Đại học Manchester trong những ngày anh ấy chơi bóng.

Hiện đang quản lý câu lạc bộ thời thơ ấu của mình Anderlecht, huyền thoại của The Citizens chưa cần sử dụng bằng cấp của mình nhưng vẫn có kế hoạch dự phòng nếu nó không được lên kế hoạch trong dài hạn.

Vincent Kompany – Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh
Robert Lewandowski – Bằng Thạc sĩ về Giáo dục Thể thao
Frank Lampard – Thạc sĩ tiếng Latinh
Romelu Lukaku – Chuyên ngành du lịch và quan hệ cộng đồng

Andres Iniesta – Bằng Khoa học Thể thao và Bằng Sinh học
Salomon Kalou – Bằng quản trị kinh doanh
Juan Mata – Tiếp thị và Khoa học Thể thao
Edwin van der Sar – Quản lý thể thao và thương hiệu
Giorgio Chiellini – Thạc sĩ Kinh tế và Thương mại
Andrei Arshavin – Bằng thiết kế thời trang
Glen Johnson – Bằng Toán học
Yuto Nagatomo – Bằng Kinh tế

CTV-ST

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *